10 Loại hình quảng cáo phổ biến hiện nay

Là một người hoạt động, làm việc trong lĩnh vực quảng cáo, có bao giờ bạn tự hỏi có bao nhiêu loại hình quảng cáo đang được sử dụng? Hãy cùng ADSangtao.com điểm qua 10 loại hình quảng cáo đang được sử dụng trên thế giới nhé!

Trong cuốn sách “Lời thú nhận của một người quảng cáo”, David Ogilvy đã viết, “Những gì bạn nói trong quảng cáo quan trọng hơn cách bạn nói”. Để tiếp thị thực sự hiệu quả cho sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn cần một thông điệp được biên tập cẩn thận cho phương tiện bạn lựa chọn để tiếp thị quảng cáo. May mắn thay, với sự bùng nổ của phương tiện kỹ thuật số, hiện nay có rất nhiều loại quảng cáo khác nhau.

1. Quảng cáo hiển thị hình ảnh (Display Ads)

Đây là phiên bản cập nhật của quảng cáo trên báo. Đó là khái niệm tương tự nhưng ở dạng thế kỷ 21. Có nghĩa là bạn mua không gian quảng cáo trên các trang web có ảnh hưởng đến nhân khẩu học mục tiêu của bạn. Bạn có thể tạo những đoạn chữ quảng cáo, về cơ bản trông giống như quảng cáo trên phương tiện in ấn truyền thống, đặt biểu ngữ nổi phía trên liên hệ của trang web và thậm chí với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên hình nền của trang web. Đây là hình thức quảng cáo phổ biến nhất và giá cả rất hợp lý nếu bạn mua sắm tại khu vực xung gần.

2. Quảng cáo truyền thông xã hội (Social Media Ads)

Pinterest, Instagram, Facebook và khá nhiều trang web truyền thông xã hội cung cấp dịch vụ quảng cáo tương đối rẻ tiền. Quảng cáo truyền thông xã hội có phí (trả tiền) là loại quảng cáo tập trung vào việc tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn với số tiền bạn trả tương ứng với số lượng người xem và tương tác với quảng cáo của bạn. Quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội hữu cơ là loại quảng cáo dựa trên việc truyền miệng. Giả sử bạn đăng nội dung nào đó lên trang Facebook doanh nghiệp của mình, sau đó để được nhận sản phẩm miễn phí, người dùng chỉ việc chọn Theo dõi trang, Thích trang và gắn thẻ một vài người bạn của họ vào bình luận phía dưới, đây là loại hình đăng tải quảng cáo miễn phí và làm cho mọi người biết về những gì bạn cung cấp thông qua quan hệ lan truyền.

3. Báo và tạp chí (Newspapers and Magazines)

Những loại hình quảng cáo truyền thống này cũng hiệu quả không kém. Kết hợp loại quảng cáo này với các công ty in ấn, các tòa soạn báo tại địa phương, khu vực và quốc gia là một chiến lược tiếp thị tuyệt vời. Vẫn có rất nhiều người thích đọc vài tờ báo vào mỗi buổi sáng, hoặc thích thú với bản bìa cứng của những cuốn tạp chí. Hơn nữa, hầu hết các tờ báo in hiện nay đều có phiên bản báo điện tử trên những trang web và bạn có thể kết hợp các loại quảng cáo này với phiên bản báo điện tử.

4. Quảng cáo ngoài trời (Outdoor Advertising)

Ngày nay, các bảng quảng cáo đã được kỹ thuật số hóa, đó là một bước tiến lớn để tiếp thị quảng cáo hiệu quả. Quảng cáo chuyển tiếp là một loại quảng cáo khác được đặt ngoài trời, dùng để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên xe buýt, taxi, dịch vụ tin nhắn trên xe đạp và xích lô. Quảng cáo theo cách này mang lại sự chấp nhận thương hiệu cách tuyệt vời vì các loại quảng cáo này được nhìn thấy hàng ngày ở khắp mọi nơi và làm cho dịch vụ của bạn khó quên với người tiếp cận.

5. Chương trình phát thanh và truyền thanh trực tuyến (Radio and Podcasts)

Quảng cáo bằng lời nói là một loại quảng cáo có thể được lặp lại thường xuyên như là một phần của chương trình phát thanh hoặc podcast. Với loại hình này, nội dung quảng cáo của bạn sẽ được ghi lại (thu âm) và phát trong chương trình. Hãy thu hẹp phạm vi đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn từ các chương trình podcast hoặc đài phát thanh được nghe nhiều nhất để  làm cho khách hàng thích và nhớ sản phẩm của bạn.

6. Tiếp thị từ những cỗ máy tìm kiếm (Search Engine Marketing)

Search Engine Marketing là việc lựa chọn các kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn hiệu quả hơn khi họ tìm kiếm về bạn. Các loại quảng cáo này là Pay Per Click (PPC), có nghĩa là bạn đặt giá thầu trên các từ khóa được liên kết nhiều nhất với dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn và trả tiền khi sản phẩm của bạn đứng đầu các kết quả tìm kiếm. Loại quảng cáo còn lại là Cost Per Thousand (CPT), có nghĩa là bạn sẽ trả một tỷ lệ cố định để hiển thị sản phẩm trong kết quả tìm kiếm 1.000 lần.

7. Quảng cáo video (Video Ads)

Loại quảng cáo này tương tác với khách hàng mục tiêu của bạn ở cấp độ kỹ thuật số. Ban tạo một đoạn video ngắn và đăng nó trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn hoặc trả tiền để nó chạy trên các trang web như YouTube, IGTV và các trang web khác. Quảng cáo video có thể được tạo bởi các chuyên gia từ một công ty hoặc thậm chí được thực hiện bởi nhóm nội bộ của bạn, hoặc chỉ do chính bạn tạo ra.

8. Vị trí sản phẩm (Product Placement)

Loại quảng cáo này được nhìn thấy ngày càng nhiều. Nếu bạn trả tiền cho một máy chủ podcast đề cập đến việc sử dụng sản phẩm của bạn hoặc trả tiền cho một chương trình truyền hình để giới thiệu một nhân vật nói về hoặc trực tiếp sử dụng dịch vụ của bạn, đó chính là vị trí sản phẩm. Bạn cũng có thể thuê các máy chủ kênh YouTube phổ biến về loại quảng cáo này.

9. Tiếp thị sự kiện (Event Maketing)

Việc trả tiền để tài trợ cho một đội thể thao hoặc một quỹ từ thiện, chính là loại quảng cáo từ sự kiện tiếp thị. Với loại quảng cáo này, mọi người sẽ được nghe đến thương hiệu của bạn như một nhà tài trợ và liên kết thương hiệu của bạn với chuỗi sự kiện đó. Nhiều doanh nghiệp còn đặt ra các thỏa thuận với những nhà tổ chức sự kiện cho loại quảng cáo này.

10. Tiếp thị qua thư điện tử (Email Marketing)

Một loại quảng cáo tập trung vào khách hàng đã có sẵn, tiếp thị qua email liên quan đến việc khách hàng đã đăng ký việc nhận tin tức bán hàng hoặc bản tin tập trung vào thương hiệu của bạn thông qua các thư điện tử. Tiếp thị qua email để thông báo với khách hàng thân thiết của bạn về các chương trình khuyến mãi đang diễn ra, và loại hình này hoạt động rất tốt khi khách hàng cảm nhận được họ được bạn đối xử như những khách VIP của công ty bạn vậy.

Có nhiều cách để sử dụng các loại hình quảng cáo vì có rất nhiều loại quảng cáo. Bằng cách đa dạng hóa các cách tiếp cận của bạn trong cả thế giới kỹ thuật số và truyền thống, cũng như tập trung vào thị trường mục tiêu cốt lõi, khi thương hiệu của bạn tiếp cận với càng nhiều người, chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ có những bước phát triển nhảy vọt trong tương lai./.

Hạ / ADSangtao / Theo Bizfluent

Tác giả: Nicole LaMarco

 

 

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%