10 video quảng cáo nổi bật của Apple trong năm 2020

1,745

Apple không chỉ là công ty công nghệ với các siêu phẩm iPhone, iPad, Macbook hay Airpods…mà còn ở hệ thống phần mềm iOS, macOS cùng nhiều tính năng hấp dẫn khác. Vậy làm sao để quảng cáo một cách đơn giản nhất mà khách hàng của quả táo có thể hình dung được sản phẩm cũng như hệ thống bảo mật.

Vậy hãy cùng ADSangtao xem qua lại 10 quảng cáo nổi bật và thú vị của Apple trong năm 2020.

Một điều trong quảng cáo của Apple thấy rất hay đó là Apple không nói quá nhiều về hiệu năng của chiếc máy, nào là RAM bao nhiêu, camera bao nhiêu chấm (MP), màn hình độ phân giải ra sao, tiêu chuẩn màu…Tất cả những cái đó người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm ở trên mạng. Apple thì khác, họ tập trung quảng cáo vào trải nghiệm sử dụng hàng ngày của thiết bị, nó phục vụ cho người dùng như thế nào và nó hữu ích ra sao.

Ví dụ tính năng “Slofie” Apple đã quảng cáo rất khéo, quảng cáo chế độ quay phim slow-motion trên camera trước của dòng iPhone 11 đã cho người dùng một trải nghiệm vô cùng thú vị và muốn tìm một chiếc iPhone 11 và thử ngay tính năng này.

Quảng cáo về Apple Arcade của đạo diễn Ridley Scott, vị đạo diễn đã đạo diễn quảng cáo Macintosh 1984 của Apple đã đem lại nhiều điều mới lạ và thú vị cho dịch vụ chơi game của Apple. Quảng cáo có nhiều nhân vật đến từ những tựa game Arcade như Lego Builder’s Journey, Ultimate Rivals: The Rink…Tất cả các nhân vật và sự kiện được kết nối với nhau một cách kì diệu khiến cho quảng cáo này là một dự án độc đáo của Apple.

 

Đây là một quảng cáo nhẹ nhàng của Apple, tập trung vào việc những gì Apple có thể làm và giúp ích cho phụ nữ trên toàn thế giới. Trong video clip, những người phụ nữ có sức ảnh hưởng lớn trên thế giới đều xuất hiện trong video clip, ví dụ như Gloria Steinem, Malala Yousafzai và những người khác đang sử dụng MacBook, kết hợp với bài hát Flawless của Beyonce để nói về nữ quyền trên thế giới.

 

Snap, quảng cáo nói về khả năng chống ồn của AirPods Pro với tính năng Transperency và Noise Cancelling được thể hiện rất rõ khi mọi thứ dường như đã biến mất khỏi nhân vật chính khi đeo chiếc AirPods đó lên. Một thế giới khác xuất hiện trong nhân vật chính và từ đó có thể tự do thể hiện những cá tính riêng của mình. Một quảng cáo đầy màu sắc và cách phối các màu sắc thực sự thú vị.

 

Apple quảng cáo sự ra mắt của iPad Pro mới cùng với bàn phím Magic Keyboard mới theo cách rất thú vị với sự xuất hiện của một chú chim ruồi, bay vòng quanh chiếc iPad và bàn phím và cả hai đã có sự tương tác như những nhân vật thực tế. Chú chim ruồi đó cũng phản ánh sự linh hoạt trong di chuyển của combo iPad Pro và bàn phím Magic Keyboard. Một quảng cáo dễ thương, vui vẻ khiến cho nhiều người cũng muốn có một chú chim ruồi.

 

Với thời lượng gần bảy phút, đây thực chất giống như là một bộ phim ngắn hơn là một đoạn phim quảng cáo, nhưng nó thực hiện rất tốt việc quảng cáo các sản phẩm của Apple và công dụng của chúng trong suốt quá trình.

 

Một quảng cáo Shot on iPhone nổi tiếng nhất, đến từ vị đạo diễn Damien Chazelle (đạo diễn La La Land, Whiplash). Một đoạn phim ngắn quay bằng iPhone và sử dụng khung hình đứng chứ không phải ngang 16:9 quen thuộc, nó đã đem tới một góc nhìn mới lạ cho người xem và khả năng quay phim của iPhone luôn được đánh giá cao.

 

Bảo mật luôn là tôn chỉ và kim chỉ nan của Apple trong mọi hoạt động. Để nói cho người dùng hiểu được về tầm quan trọng của sự riêng tư và các quyền bảo mật không phải là dễ, mà để đưa được thông điệp mới vào trong một video quảng cáo lại càng khó hơn nữa. Đây thực sự là một video quảng cáo xuất sắc và mang đủ ý nghĩa của Apple.

 

Một video vui vẻ để nói về tính năng quay phim của iPhone 12 Pro, cách mà các nhà làm phím Hollywood đưa iPhone vào trong phim trường để ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng như thế nào.

 

AirPods Max là chiếc tai nghe orver-ear đầu tiên của Apple và cũng giống AirPods Pro, đoạn video quảng cáo của Apple cũng nói về sự riêng tư và một thế giới riêng của người dùng khi sử dụng AirPods Max, tập trung vào tính năng chống ồn chủ động và Transperency của mình, Apple đã làm ra một quảng cáo độc đáo, giống như chúng ta đang xem một bộ phim về khoa học vũ trụ vậy.

Khi xem qua 10 quảng cáo nổi bật của Apple trong năm qua, các bạn thích nhất video quang cáo nào?

Theo: tinhte

 

 

 

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.