Action Audio – Công nghệ mới giúp người khiếm thị theo dõi những trận đấu thể thao

229

Năm 2021 hứa hẹn sẽ có những trận đấu thể thao đầy hấp dẫn, kịch tích với những pha hành động đẹp mắt. Nhưng có đến 285 triệu người không thể thưởng thức được chúng đúng cách vì họ bị mù hay thị lực giảm sút. Chính vì thế họ không thể có được sự tương tác cùng với trận đấu. Mặc dù vẫn có bình luận viên trên radio nhưng nó không giống như live-action vì vậy trải nghiệm của họ gần như là không có. 

Chính vì thế, Tennis Australia đã hợp tác với Đại học Monash phát triển một công nghệ mới mang tên Action Audio, mang lại cảm giác hồi hộp từ những trận đấu thể thao trực tiếp cho cuộc sống của những người mù, người kém thị lực.

Công nghệ của Action Audio hoạt động bằng cách sử dụng dữ liệu từ hệ thống giám sát bóng để phân tích những khoảnh khắc quan trọng, kịch tính của trận đấu. Sau đó phát lại chúng bằng hệ thống âm thanh 3D giúp trận đấu trở nên sống động.

Tennis Australia và Đại học Monash đã vô cùng thành công với công nghệ mới này. Đây chính là bước đệm cho việc giúp cho tất cả mọi người đều có thể có được cảm giác xem thể thao trực tiếp (Live Sport). Trong thời gian tới, các đài truyền hình sẽ sớm ứng dụng công nghệ này trong việc phát sóng nhiều môn thể thao khác. 

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo campaignoftheworld

 

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.