Adidas gây tranh cãi về ảnh khỏa thân với chiến dịch mới về áo ngực

1,270

Hiện nay, việc thử quần áo trước khi mua không còn được các cơ sở kinh doanh lựa chọn, người mua hàng thường phải đối mặt với một câu hỏi khó chịu: Liệu nó có vừa không? Và điều này đặc biệt đúng đối với áo lót.

Adidas cho biết họ đã “thiết kế lại 100%” áo lót thể thao của mình để cuối cùng cung cấp sự phù hợp hoàn hảo cho tất cả phụ nữ và để chứng minh điều đó, hãng đã mạnh dạn giới thiệu 25 cặp ngực trần khác nhau trên mạng xã hội, bỏ qua hoàn toàn các nguyên tắc kiểm duyệt nghiêm ngặt của mạng xã hội. 

Giữa Instagram và Twitter – các mạng xã hội chia sẻ hình ảnh, dường như Twitter là nơi “thả lỏng” hơn với những hình ảnh nhạy cảm. Trong khi “nội dung người lớn” bị cấm, Twitter vẫn cho phép ảnh khỏa thân được chia sẻ với mục đích “nghệ thuật, y tế, sức khỏe hoặc giáo dục” và đồng thời cũng sẽ thêm vào các cảnh báo “nội dung nhạy cảm”. 

Gã khổng lồ đồ thể thao cũng chia sẻ về hình ảnh được đăng tải: “Những bộ ngực thuộc mọi hình dạng và kích cỡ đều xứng đáng nhận được hỗ trợ thoải mái phù hợp với chúng” kèm theo đó là hastag #SupportIsEverything như một thông điệp gửi tới mọi người. 

Hình ảnh được Adidas giới thiệu là một bộ ảnh riêng biệt tập trung vào những vết lõm để lại trên cơ thể sau một ngày dài mặc áo ngực. “Tốt nhất là trong quá trình tập luyện bạn không nên cởi bỏ áo ngực thể thao,” Adidas nhấn mạnh.

Động thái gây xôn xao của Adidas lần này nhằm giới thiệu dòng sản phẩm áo ngực thể thao mới của hãng. Dòng sản phẩm này có tất cả 43 kiểu được thiết kế để đảm bảo khách hàng cuối cùng cũng tìm thấy chiếc áo mà họ cảm thấy phù hợp với bản thân.

Để ủng hộ quan điểm của mình về vấn đề hàng ngày này, công ty trích dẫn một nghiên cứu năm 2018 cho biết 90% phụ nữ đang mặc sai kích cỡ áo ngực thể thao.

Sau khi gây sốt trên mạng xã hội, chiến dịch đã nhận được nhiều lời gièm pha, thậm chí trong số đó còn cho rằng thương hiệu là “thiếu chuyên nghiệp” vì được cho là không xem xét rằng có những người dùng trẻ tuổi trên phương tiện truyền thông xã hội.

Tuy nhiên, Adidas không chịu thua kém và đã đáp lại bằng cách nhấn mạnh rằng cơ thể con người, dưới mọi hình thức, là tự nhiên.

“Điều quan trọng là phải bình thường hóa cơ thể con người và giúp truyền cảm hứng cho các thế hệ tương lai cảm thấy tự tin và không xấu hổ. Chúng tôi muốn các thế hệ tương lai cảm thấy tự tin về cơ thể, đó là lý do tại sao hình ảnh này nên được chia sẻ.”

Huyền Hòa- ADSangtao.com

Theo: designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.