Adidas nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa bằng cách tái sử dụng và bán lại sản phẩm cũ

156

Hiện nay, hầu hết các thương hiệu trên khắp thế giới đã bắt đầu đưa ra các cam kết bền vững mới về rác thải nhựa, tái chế sản phẩm và sự thay đổi trong hoạt động với mức độ khẩn cấp ngày càng tăng. Và Adidas cũng không phải là ngoại lệ.

Trong một thông báo mới nhất, gã khổng lồ trong ngành thời trang thể thao đã ra mắt một chương trình mang tên “Choose To Give Back” với sự hợp tác cùng công ty thời trang bán lại trực tuyến thredUP. Cụ thể, chương trình này sẽ mời khách hàng trả lại các sản phẩm đã qua sử dụng của họ để sử dụng lại hoặc bán lại.

Với ứng dụng Adidas Creators Club, người tiêu dùng có thể tạo nhãn vận chuyển trả trước và có thể sử dụng nó để gửi quần áo, giày dép và phụ kiện cũ. Mặc dù chương trình này do Adidas khởi xướng, nhưng các mặt hàng được gửi đến không nhất thiết phải từ chính thương hiệu mà chúng có thể đến từ bất kỳ thương hiệu nào.

Khi người tiêu dùng gửi những sản phẩm đã qua sử dụng đến, đổi lại họ sẽ được nhận một phần thưởng. Ngay cả khi trong đó có một mặt hàng không thể bán lại, nó vẫn sẽ được nhận và chuyển tiếp đến mạng lưới các đối tác tái sử dụng hàng dệt may của thredUP.

Đây sẽ là một sự thay đổi đáng hoan nghênh, vì chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ, ước tính có khoảng 36 tỷ mặt hàng may mặc bị vứt bỏ mỗi năm. Và thredUP cho rằng 95% “chất thải” này có khả năng được tái sử dụng. 

“Chúng tôi tin rằng sự hoàn thiện không nên trả giá bằng môi trường.” – Katja Schreiber, SVP Bền vững của Adidas cho biết – “Chúng tôi cam kết thiết lập một tương lai hoàn chỉnh cho trang phục thể thao và chương trình Choose To Give Back đang giúp mọi người nhìn thấy những khả năng mới để mang lại sức sống mới cho trang phục cũ”.

Sau khi ra mắt lần đầu trong ứng dụng Adidas Creators Club vào ngày 7 tháng 10, chương trình dự kiến ​​sẽ triển khai trực tuyến và tại các cửa hàng vào đầu năm 2022.

Huyền Hòa- ADSangtao.com

Theo: designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.