Thương hiệu thể thao adidas với chiến dịch “Runner 321” vì các vận động viên mắc Hội chứng Down

305

Từ chiến dịch gây tranh cãi về áo ngực với mọi hình dạng và kích cỡ cho đến việc thiết kế trang phục tập luyện thích ứng với sự thay đổi của cơ thể bà bầu, thương hiệu adidas đã và đang chạy đua để nhắc nhở tất cả mọi người rằng thể thao là không phân biệt đối xử.

Và giờ đây, gã khổng lồ trong ngành thời trang thể thao đang tiếp tục đấu tranh để giành lấy một vị trí lâu dài cho những vận động viên dị tật thần kinh. Vào Ngày Hội chứng Down Thế giới, adidas đã tung ra một chiến dịch mới mang tên “Runner321”. Chiến dịch kêu gọi các cuộc chạy đua marathon để dành chiếc áo số BIB 321 cho các vận động viên mắc hội chứng Down. 

Quảng cáo được thực hiện bởi agency FCB Canada, là câu chuyện về vận động viên Chris Nikic, người đầu tiên mắc hội chứng Down hoàn thành ba môn phối hợp và hiện là vận động viên mắc hội chứng Down đầu tiên được Adidas tài trợ. Trong video, Nikic nhớ lại rằng hiếm khi có ai để mắt đến các môn thể thao chính thống khi lớn lên.

“Và bây giờ, chúng tôi đang thay đổi điều đó.” – Nikic nói thêm.

Để khởi động cho chiến dịch, Nikic sẽ tham gia chạy tại Boston Marathon vào ngày 18 tháng 4, và đeo chiếc áo mang BIB số 321. Bắt đầu từ sự kiện này, số 321 sẽ được chỉ định cho vận động viên mắc hội chứng Down và sẽ tiếp tục trở thành truyền thống hàng năm. 

Số 321 là con số có ý nghĩa rất lớn đối với những người trong cộng đồng vì nó đề cập đến một cái tên thay thế cho hội chứng Down, Trisomy 21.

Thông qua chiến dịch, adidas hy vọng sẽ có nhiều cuộc đua được tổ chức hơn và sẽ có đủ số lượng yếm cho người mắc hội chứng Down và các vận động viên suy nhược thần kinh khác.

Cuối cùng, thương hiệu cũng đưa ra lời mời gọi: “Đã đến lúc chúng ta được chứng kiến ​​Runner 321 trong mọi cuộc đua. Bạn sẽ tham gia cùng chúng tôi chứ?” 

Huyền Hòa- ADSangtao.com

Theo: designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.