Alibaba Và WWF Tung Ra Chiến Dịch Mới Với Chủ Đề Ô Nhiễm Đại Dương Gây Ra Bởi Khẩu Trang Dùng Một Lần

201

Mới đây, Tập đoàn Alibaba đã hợp tác với WWF (Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên – World Wide Fund For Nature) và F5 Thượng Hải cho ra mắt một chiến dịch về vấn đề ô nhiễm đại dương do khẩu trang dùng một lần gây ra.

Theo ước tính, hơn 1,5 tỷ chiếc khẩu trang đã tràn ra đại dương chỉ trong năm nay. Trong tình hình đó, Alibaba với vai trò là một trong những nguồn bán khẩu trang dùng một lần lớn nhất, muốn cung cấp giải pháp, vì vậy họ đã hợp tác với WWF để nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề này.

Chiến dịch bao gồm một sự kiện mang tên “Fading Sea Creatures”, trong đó nghệ sĩ Qiurui Du sẽ có một buổi biểu diễn trực tiếp. Màn trình diễn tập trung vào sứa để truyền tải thông điệp về việc ngay cả loài động vật lâu đời nhất trên trái đất đã sống sót sau thảm họa làm tuyệt chủng khủng long, sẽ có thể phải gánh chịu hậu quả của ô nhiễm đại dương do khẩu trang gây ra. 

Cụ thể, trong màn trình diễn Qiurui Du sẽ vẽ một bức tranh sứa trên tấm bạt được làm hoàn toàn từ khẩu trang dùng một lần. Bức tranh được vẽ bằng sơn hydrochromic, làm cho những con sứa biến mất khi tấm bạt khẩu trang chìm dưới nước và xuất hiện trở lại khi tấm bạt được lấy ra khỏi mặt nước. Bằng cách này, màn trình diễn muốn truyền tải thông điệp về cách sự sống sẽ trở lại vùng biển của chúng ta khi chúng ta loại bỏ sự hiện diện của khẩu trang khỏi đại dương.

Sarah de Joya – Trưởng nhóm Sáng tạo Khu vực của F5 Thượng Hải cho biết: “Chiến dịch đã được điều chỉnh đặc biệt để gây ấn tượng qua mọi góc độ cảm xúc”.

“Năm vừa qua là năm đầy thách thức đối với tất cả mọi người, bao gồm cả Trái đất, vì vậy nhóm nghiên cứu muốn thông báo rõ ràng với thế giới về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, biển và tất cả những sinh vật sống trong đó.”

Credits

Client: Alibaba Group
Spot: “Fading Sea Creatures”
Agency: F5 Shanghai
Chief Creative Officer: Adams Fan
Regional Creative Lead: Sarah de Joya
Creative Group Head: Kelvin Co
Public Relations Head: Pan Gu

Huyền Hòa- Theo: brandinginasia

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.