Biển quảng cáo ngoài trời hài hước của bộ phim mùa Giáng Sinh ‘The Grinch’

535

Bộ phim hài Giáng sinh hoạt hình 3D của Mỹ năm 2018 “The Grinch” đã bất ngờ tạo ‘cơn sốt phòng vé’ sau khi ra mắt công chúng vào ngày 9/11 vừa qua, chỉ trong một tuần đầu tiên doanh thu đã tăng lên 67.6 triệu đô la Mỹ. Đây được xem là bộ phim có doanh thu cao nhất trong tuần từ trước đến nay, vượt xa kỷ lục 31.1 triệu đô la Mỹ của Bohemian Rhapsody.

Tuy nhiên, ta có thể thấy rõ ràng rằng các bộ phim hoạt hình thường không hoàn toàn là sự lựa chọn hàng đầu dành cho lớp khán giả trẻ. Sự thành công này chắc hẳn một phần là nhờ vào các bảng quảng cáo được đặt rải rác xung quanh các thành phố ở Mỹ. Đây chắc hẳn là một chiến dịch tiếp thị thông minh, đưa khán giả đến gần hơn với bộ phim trong mùa Giáng Sinh này.

Để mang đến sự hài hước cho bộ phim dựa trên nhân vật mang tính biểu tượng Dr Seuss, Universal Pictures đã dựng lên nhiều quảng cáo tại đặc trưng tại một số khu vực cụ thể trong thành phố như Los Angeles, Chicago và New York. Từ đó, giúp khán giả hiểu sâu hơn về nhân vật ‘Grinch’ của Benedict Cumberbatch. Có thể nói, đây là một nhân vật với tạo hình tính cách khá gắt gỏng, khó chịu, thế nên những câu thoại trên các bảng quảng cáo từ đó cũng phần nào thể hiện tinh thần của nhân vật ‘Grinch’.

Những lời thoại đặc biệt hướng đến sự châm biếm vào những vấn đề đang diễn ra trong từng thành phố đó. Ví dụ như bảng quảng cáo tại Quảng trường thời đại của New York đã gửi lời chúc đến những người dân địa phương và khách tham quan với dòng chữ “Chúc may mắn nhận được những tấm vé của Hamilton” và “Hãy tiếp tục bóp kèn. Nó sẽ làm mọi thứ đi nhanh hơn”. Hay một tấm bảng khác với dòng chữ: “Thô lỗ. Lớn tiếng. Tức giận. Những người dân New York đều như tôi.”

Tại Los Angeles, người bảo trợ ‘Grinch’ đã thúc giục các tài xế lái xe với thông điệp “Hãy tiếp tục ngoáy mũi…vì cuối cùng bạn sẽ có được booger (chất dịch trong mũi)”. Để châm biếm vấn đề kẹt xe trong thành phố này, ‘Grinch’ cũng cảnh báo du khách không được di chuyển vào thành phố này nữa vì “Nó đầy rồi”, “Chúc mừng, bạn đã chọn đi con đường bị tắc nghẽn nhiều nhất.” hoặc “Tôi yêu điều này khi đèn chuyển sang màu xanh nhưng không một ai di chuyển.”

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều những bảng quảng cáo khác với những nội dung châm biếm, hài hước khác như: “Một phiên bản làm lại à? Hi vọng sẽ tự hào, Hollywood.”; “Tôi hi vọng tôi sẽ làm hỏng những bức hình của bạn.”; “Buổi hẹn hò của bạn ở đây chỉ để ăn bắp rang bơ.”…

Không cần phải bàn cãi thêm, quả thực chiến dịch của Universal Pictures đã thành công với những hình ảnh trực tuyến của các bảng quảng cáo đó xuất hiện ngập tràn trên các trang mạng xã hội. Những quảng cáo này không thật sự xúc phạm đến một ai mà chỉ muốn mọi người nhận thức về các vấn đề còn tồn đọng trong địa phương nơi mình sinh sống, hoặc làm cho một ai đó khi đi ngang qua những tấm bảng này đều phải cười khúc khích và có những suy nghĩ sâu sắc hơn.

Lại một lần nữa, ‘The Grinch’ không những đã đánh cắp mùa Giáng Sinh năm nay mà còn gây nên sự chú ý cho cư dân ở khắp mọi nơi trên thành phố.  

Mỹ Duyên/ ADSangtao

Theo designtaxi, Hình ảnh Boredpanda

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.