Biểu tượng khỏa thân ‘David’ và ‘The Thinker’ cũng biết giặt ủi trong quảng cáo mới của Samsung

966

Liệu có phải “Tượng David khỏa thân” và “Tượng Người suy ngẫm” bắt buộc phải khỏa thân bởi vì họ chưa bao giờ biết cách làm công việc giặt ủi?

Trong chiến dịch làm mới thương hiệu công nghệ giặt giũ mang tên ‘QuickDrive’ của Samsung, gã khổng lồ công nghệ này đã thiết kế lại các tác phẩm điêu khắc từ thời Phục Hưng cho phù hợp hơn với thế kỉ hiện đại.

Người xem có thể thấy ở đây, David – người đàn ông của gia đình, đã được thiết kế lại khá độc đáo với việc mặc thêm một chiếc quần đùi ngắn, đảm nhiệm công việc giặt giũ hàng tuần. Trong khi đó, ‘The Clean Thinker’- người luôn suy ngẫm về việc làm sạch, sẽ đảm nhận phần việc làm thế nào để tìm ra cách sử dụng máy giặt một cách hiệu quả nhất.

Ngoài việc minh họa cho thiết kế hiện đại và độ bền lâu dài của công nghệ giặt giũ ‘QuickDrive’, việc sử dụng những ý tưởng hình ảnh độc đáo này còn chọc vui vào việc nghiên cứu thương hiệu. Các nhà nghiên cứu tiết lộ rằng 75% đàn ông ở Anh hoàn toàn “không có kiến thức” về các thiết bị gia dụng.

Mỗi tác phẩm điêu khắc như trên được hoàn thành cần sáu nghệ sĩ làm việc liên tục trong hai tháng. Trong quãng thời gian này, nhóm thiết kế còn tham khảo thêm nhiều tài liệu nghệ thuật liên quan khác để có thể dễ dàng tái tạo lại các mô hình với nhiều “chi tiết vi mô” như vậy.

Trong một tuyên bố trên báo chí, Samsung nhấn mạnh: “Những tác phẩm nghệ thuật mới này dĩ nhiên có thể được giải thích theo nhiều hướng mở khác nhau. Như ở bức tượng gốc ‘Người suy ngẫm’, chúng ta có thể nghĩ là anh ta đang tạo dáng ưu tư suy nghĩ hay thể hiện sự đau buồn, thì sự thiết kế lại một cách hiện đại này của Samsung có thể được hiểu là anh ta đang trong tâm trạng bối rối, không biết phải thực hiện quy trình giặt ủi như thế nào cho đúng”.

Những bức tượng khác “gần giống như vậy” cũng được đặt rải rác xung quanh các địa điểm gần trung tâm Luân Đôn (Anh) như One New Change, Kings Cross, Russell Square và Battersea Park. Thật sự, những ý tưởng độc đáo này khiến người xem khi nhìn vào đều phải bật cười.

Mỹ Duyên/ ADSangtao

Theo Designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.