WildAid & Change Vietnam với chiến dịch –  “Hãy là Bồ tát của chúng”

2,297

Chỉ còn khoảng 5 tháng nữa là chúng ta lại chào mừng một mùa lễ lớn – Tết Nguyên Đán của Việt Nam ta. Để chào mừng lễ hội lớn này WildAid, CHANGE và Dinosaur Agency cùng với một số ngôi chùa nổi tiếng kêu gọi công dân Việt Nam để có được một khởi đầu tốt lành, bình an bằng cách bảo vệ tê giác, tê tê và voi trong một chiến dịch mới có tên là Hãy là Bồ tát của chúng, hãy là vị cứu tinh giúp nó có thể sống trọn phần đời của mình.

Theo thống kê, mỗi năm có hơn 1.000 con tê giác, 33.000 con voi và 100.000 con tê tê bị săn trộm để lấy sừng, ngà, vảy và thịt do những tin đồn vô căn cứ rằng những thứ đó là “thần dược chữa bách bệnh” hay mang lại may mắn, phong thủy tốt,… Những loài vật quý hiếm này thực sự đang bị dồn ép đến bờ vực tuyệt chủng.

Theo truyền thống vào ngày Tết của người dân sẽ thường đi chùa dâng hương cúng Phật để cầu một năm may mắn, bình an. Và những con vật này cũng vậy! Chúng cũng như chúng ta, chúng cũng muốn sống một đời bình yên, thong thả trong môi trường sống của mình, cùng với đồng loại của mình. Thật xót xa khi nhìn những mô hình trong dáng vẻ đau thương ấy đứng trước Phật bà để cầu nguyện. Chúng ta có thể dừng lại việc này không? Chúng ta có thể tôn trọng môi trường sống của chúng? Chúng ta đều có thể làm được. Vì vậy hãy chung tay bảo vệ những loài động vật hoang dã, tội nghiệp khi đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng này.

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo campaignsoftheworld

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.