[Cannes Lions 2019] Chiến dịch “Dream Crazy” của Nike đã đạt giải Outdoor Grand Prix.

1,815

Những hạng mục vinh danh tại Liên hoan sáng tạo toàn cầu Cannes Lions đang dần lộ diện những chiến thắng đầu tiên. Trong đó, Grand Prix là giải thưởng cao nhất dành cho chiến dịch nổi bật và hiệu quả trong mỗi hạng mục. Năm nay, chiến dịch quảng cáo ngoài trời của Nike “Dream Crazy” đã xuất sắc đạt giải Outdoor Grand Prix. 

Vào năm 2018, thanh niên ở Mỹ đến độ tuổi bất ổn về văn hóa và chính trị sâu sắc. Họ nhận thức được tất cả các vấn đề phải đối mặt trong xã hội và mải mê theo đuổi bao điều xa vời. Chính những lúc như vậy, người trẻ xem thể thao như một thước đo cho động lực và tìm cách tạo dấu ấn trong phần còn lại của cuộc đời họ.

Gương mặt đại diện trong chiến dịch Nike lần này là Colin Kaepernick, không chỉ là một vận động viên bóng bầu dục tài năng và mà anh còn dũng cảm góp tiếng nói vào cuộc tranh luận văn hóa dân tộc. Một lần mơ ước “điên cuồng” để nhận thấy mình là ai.

Colin Kaepernick trở thành hình ảnh đại diện cho chiến dịch mới của Nike với châm ngôn: “Hãy tin tưởng vào đức tin của bạn, dù cho điều đó khiến bạn hi sinh mọi thứ“. Chiến dịch đã gây nên một làn sóng phản ứng dữ dội và xẻ nước Mỹ thành hai luồng tư tưởng. Có người ca ngợi thương hiệu Nike vì đã dám lên tiếng cho những nạn nhân chịu sự bất bình đẳng của xã hội. Nhưng đối với số khác, họ phẫn nộ và không thể chấp nhận một người không tuân phục dưới màu cờ quốc kỳ có thể hiên ngang nói về sự hi sinh và lại được làm gương mặt đại diện cho người Mỹ.

Agency: Weiden + Kennedy

Tổng hợp từ Cannes Lions, brandinginasia

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.