[CaseStudy] Chiến dịch Social Media ấn tượng giữa mùa dịch Covid-19 của thương hiệu Gạo ST25 AAN do Blue Agency thực hiện

605
Sau lùm xùm gạo ST24 trên các mặt báo thì sự xuất hiện GaoST25 của thương hiệu AAN trên mạng xã hội, nhận được sự hưởng ứng hào hứng và nhiệt tình của các blogger, infuencer với tần suất phủ sóng rộng trên tất cả các nền tảng từ Facebook, Youtube đến Tiktok hay Instagram… mục tiêu hướng đến mọi đối tượng ở nhà mùa dịch khi lựa chọn sản phẩm gạo online, đồng thời lấy lại niềm tin của người Việt Nam luôn ủng hộ hàng Việt Nam chất lượng cao.

Bối cảnh:

Câu chuyện Gạo ST25 ‘ngon nhất thế giới” nhưng người tiêu dùng ngay tại trong nước không biết lựa chọn giữa muôn trùng các thương hiệu, rồi chuyện vất vả đi đòi thương hiệu nước ngoài đánh cắp dễ gây hoang mang.

Người tiêu dùng trẻ tuổi thường xuyên sử dụng kênh online để giải trí và mua sắm, những người blogger, infuencer nào đang có tầm ảnh hưởng, để hướng khách hàng đến người Việt Nam ủng hộ hàng Việt Nam chất lượng cao.

Sự cung ứng lương thực giữa mùa dịch Covid-19, thì sản phẩm gạo nào giá ổn định, có thương hiệu, chất lượng đảm bảo cũng như nguồn cung, giao hàng online thay vì xếp hàng đi siêu thị.

Mục tiêu: 

  • Nhận diện thương hiệu Gạo ST25 của AAN so với nhiều loại gạo ST24, hay ST25 khác
  • Hướng đến những người trẻ luôn ủng hộ hàng Việt Nam chất lượng cao
  • Tăng tình cảm của khách hàng đối với thương hiệu (brand love)

Insight:

Khách hàng luôn cảm thấy khó chịu khi biết thông tin Gạo ST25 Việt Nam đạt giải Gạo ngon nhất thế giới tại cuộc thi World’s Best Rice năm 2019 nhưng không biết lựa chọn thương hiệu nào uy tín trên thị trường, ngoài câu chuyện giá cả thì những blogger, infuencer nào đang sử dụng sản phẩm để thương hiệu AAN được nhắc đến.

Khách hàng luôn muốn ủng hộ một sản phẩm gạo Việt Nam thương hiệu uy tín, đảm bảo cung ứng giữa mùa dịch để đảm bảo bữa cơm ngon, thơm, giá trị dinh dưỡng cao.

Social Media:

GaoST25 của thương hiệu AAN muốn tập trung toàn bộ ngân sách cho chiến dịch Social Media trên mạng xã hội nhằm mục tiêu tối ưu hóa đến người trẻ, và thời điểm giãn cách xã hội đa số người tiêu dùng đều online. Blue Agency đã giúp hương hiệu đẩy mạnh hoạt động truyền thông thông qua hình ảnh và nội dung video dạng ngắn trên các nền tảng xã hội như Tiktok, Instagram, Facebook hay Youtube để kích thích các cuộc thảo luận tự nhiên và thúc đẩy nhận thức của người dùng về sản phẩm gạo ST25.

Việc lựa chọn những vlogger, infuencer uy tín như kênh Youtube Giang ơi….đến các kênh food tiktoker tạo cái nhìn sinh động và mới mở cho nhãn hiệu, cho đến Facebook community với những hình ảnh meme có độ viral cao.

Vậy Blue Agency Vietnam đã làm gì cho chiến dịch này tuyệt vời đến như vậy? Có rất 5 yếu tố tạo nên sự thành công đó:

Chủ đề hot

Gạo ST25 đã đề cập đến những vấn đề mà mọi người đều đang bàn tán trong thời điểm đó từ việc bị đánh cắp thương hiệu, thật giả đến bùng lại dịch Covid-19.

Sự liên kết

Mọi người trong lúc đề cập đến những tin tức mới nhất sẽ liên tưởng ngay đến phong toả “ăn gì, trữ gì, nấu món gì” đúng ngay những gì Gạo ST25 đã làm.

Sự uy tín

Thương hiệu Gạo ST25 AAN của tập đoàn Tân Long đang là nhà tài trợ chính của CLB bóng đá Hà Nội trong năm 2021 và doanh nghiệp này sẽ đồng hành với CLB bóng đá SLNA, đội bóng giàu truyền thống với nhiều tài năng trong lĩnh vực bóng đá, góp phần nâng cao vị thế lĩnh vực nông sản cũng như kinh doanh lúa gạo của của doanh nghiệp này.

Thương hiệu gạo AAN (Tân Long) xuất hiện trên áo đấu của CLB Hà Nội

Sự vui nhộn và nghiêm túc

Những bài post được Blue Agency đầu tư chất lượng phù hợp với văn phong của kênh được lựa chọn, không gượng ép, khiến hình ảnh và video dễ nhìn, dễ hiểu, nhưng không kém phần nghiêm túc chỉn chu, khiến mọi người thấy thích thú hay mang tính viral cao.

Yếu tố con người trong việc lựa chọn kênh review, blogger, influencer mà Blue Agency đề xuất cho nhãn hàng:

Những KOL đúng tiêu chí cùng với content chất lượng để minh chứng đây không chỉ là một sản phẩm Gạo thông thường. Food Tiktoker cũng tạo thành trend với một cách nhìn mới mẻ về thế hệ Gen Z từ Châu muối, Ông Tây review đến Ông anh thích nấu ăn….

Kết quả truyền thông:

Trong tuần đầu tiên, chiến dịch Social Media đã thu hút được 15.000 đề cập trên mạng xã hội bao gồm các kênh Tiktok, Instagram, Facebook và Youtube. Tính đến thời điểm này, chiến dịch đã nhận được hơn 24.000 đề cập  trên các nền tảng và trở thành chủ đề bàn tán theo hướng tích cực khi nhận được nhiều ủng hộ của người dùng mạng xã hội.

Chiến dịch này thành công đến nỗi vào cuối tháng 7, thương hiệu đã quyết định duy trì giai đoạn thứ hai tương ứng với Chỉ thị 16+ của chính phủ đang áp dụng tại khu vực phía Nam và Hội Nội.

Kết luận:

Giãn cách xã hội cùng với tình trạng thiếu lương thực ở một số địa phương trong Chỉ Thị 16 và chiến dịch Social Media ra đúng thời điểm bước ngoặt đã giúp GaoST25 của thương hiệu AAN được nhận diện, nâng cao giá trị sản phẩm và góp phần không nhỏ trong việc tăng doanh thu và cố gắng cung cấp đủ lượng gạo cho các cửa hàng siêu thị trong mùa dịch Covid-19.

—-

Blue Agency thành lập năm 2018, là công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo trên nền tảng Social Media (Truyền thông mạng xã hội). Blue Agency là một trong số ít công ty đi đầu và thành công trong lĩnh vực Social Media Agency và Viral Marketing tại Việt Nam.

Xem thêm: https://blueagency.vn/

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.