Chiến dịch “Angry” báo động nguy cơ tuyệt chủng của các loài động vật hoang dã, quý hiếm #ReactAgainstWildlifeTrade

1,176

Mới đây, Tổ chức WildAid (Cứu trợ động vật Hoang dã) đã khởi động một chiến dịch “giận dữ” làm nổi bật những mối đe dọa đối với một số loài có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Chiến dịch được thực hiện bởi BBDO Bangkok với sự xuất hiện của hổ, voi, tê giác, cá mập, và hồng hoàng mũ cát trong hoàn cảnh đau đớn nhất. Ngà bị cưa ra, sừng cắt làm đôi, lột vây, nhổ răng và nhiều hành động tàn nhẫn khác mà con người đang làm đối với các loài động vật hoang dã quý hiếm. Vị trí mà các con vật ấy chịu tổn thương được đính kèm theo một biểu tượng cảm xúc “giận dữ”. Quả thật đây là một chiến dịch vô cùng thông minh, tinh tế nhưng đầy quyền lực, thể hiện được cảm xúc mạnh mẽ, kêu gọi tất cả mọi người từ chối các sản phẩm từ các loài động vật hoang dã. Đồng thời báo cáo, chống lại các hành động tổn thương đối với chúng. 

Giống như nhiều thị trường khác, việc buôn bán động vật hoang dã và các sản phẩm của chúng cũng đang được chuyển sang hình thức online (trực tuyến). TRAFFIC đã theo dõi 31 trang web và các nền tảng thương mại điện tử ở Trung Quốc từ năm 2012 đến năm 2016, kết quả cho thấy ngà voi là sản phẩm được quảng cáo nhiều nhất (chiếm 60%), trong đó sừng tê giác và các sản phẩm liên quan được giao dịch nhiều thứ hai (chiếm 20%).

Một nghiên cứu gần đây ở Indonesia, Thái Lan và Việt Nam đã ghi nhận 2.489 sản phẩm từ ngà voi được đăng bán với 545 bài đăng trên các nền tảng mạng xã hội, chỉ trong vòng 5 ngày trong tháng 7 năm 2019.

Chiến dịch được phát triển dựa trên slogan của WildAid “When the buying stops, the killing can too” (Khi việc mua bán dừng lại, thì việc giết hại cũng sẽ không còn). Nhằm mục đích khuyến khích mọi người chống lại bất kỳ hoạt động buôn bán động vật hoang dã nào trên các kênh truyền thông xã hội, tạo áp lực xã hội lên những người đang tiêu thụ hay đang bán các sản phẩm từ các loài động vật hoang dã .

Liên hợp quốc ước tính rằng việc buôn bán trái phép các loài động vật hoang dã trên toàn cầu có khoảng từ 7 tỷ đến 23 tỷ đô la mỗi năm, khiến nó trở thành hoạt động buôn bán bất hợp pháp lớn thứ tư sau buôn vũ khí, ma túy và buôn người. 

Chiến dịch quảng cáo sẽ được phát hành thông qua các nền tảng của WildAid ở Hoa Kỳ, Hồng Kông và Thái Lan. Mọi hành động nhỏ đều quan trọng, hãy viết #ReactAgainstWildlifeTrade mỗi khi bạn nhìn thấy các sản phẩm từ động vật hoang dã được mua bán trên mạng xã hội của mình.

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo brandinginasia

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.