Chiến dịch #ClimateGameChanger cho thấy Singapore đặt mục tiêu lớn nhằm ngăn chặn sự biến đổi khí hậu diễn ra

562

Khi biến đổi khí hậu đang tàn phá thế giới thì liệu rằng có hy vọng nào cho một quốc đảo nhỏ bé không có tài nguyên thiên nhiên như Singapore hay không?

Các điểm yếu của Singapore có thể kể đến như một quốc đảo tự nhiên có hoàn cảnh không có đủ đất và nước. Nhưng ít được biết đến hơn – ngay cả với chính người Singapore – là những phản ứng của nó đối với những thách thức mà biến đổi khí hậu mang lại. Điều này có thể nhận thấy thông qua đoạn phim dài 45s trong chiến dịch “Game Change Climate Change”.

“Chiến dịch nhằm mục đích dựa vào DNA của chúng ta để tạo ra sự thích thú về vấn đề cấp bách nhất hiện nay. Mọi người đều có một phần để “chơi” trong đó. Nhưng trước tiên, chúng ta cần nhiều người trong cùng nhận thức được rằng biến đổi khí hậu không còn là vấn đề ở tương lai nữa, mà nó sắp ở trước mắt của chúng ta rồi”, lời chia sẻ của Aaron Phua Giám đốc điều hành Grey Singapore.

Singapore-Climate-Game-Changer-Branding-in-Asia

Là một hòn đảo nhỏ không có tài nguyên thiên nhiên như nước và đất đai hạn chế (chính xác là 724,2 km2; 30% trong số đó thấp hơn mực nước biển 5 mét). Thật sự Singapore rất dễ bị tổn thương trước mọi biến đổi khí hậu. Xuyên suốt chiến dịch tích hợp này, có thể thấy rằng Singapore đang xây dựng sự bền vững lâu dài thông qua kế hoạch tương lai, nghiên cứu và phát triển chuyên sâu, ứng dụng công nghệ.

Là giai đoạn đầu của chiến dịch dài hạn, nó thúc đẩy những gì mà chính phủ, tổ chức và những cá nhân đã thực hiện. Điều này giống như một nguồn cảm hứng cho mọi người trong nước cảm được và dựa theo đó để hành động.

Grey Singapore cũng đã phát hành một chiến dịch đồng hành về việc an ninh lương thực quốc gia theo chủ đề #thegamechanger.

An ninh lương thực là một vấn đề phổ biến vì biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến các nguồn thực phẩm trên toàn cầu. Nhưng với dân số 5,7 triệu người dân, họ dựa vào đến 90% nguồn thực phẩm là nhập khẩu. Chính vi thế Singapore cực kỳ dễ bị ảnh hưởng nếu như biến đổi khí hậu toàn cầu xảy ra.

Phua chia sẻ: “90% là một con số đáng kinh ngạc nhưng không phải người dân Singapore nào cũng biết. Trong suốt chiến dịch đi sau này, chúng tôi một lần nữa để sự thật dẫn đường. Biến đổi khí hậu gây ra phản ứng dây chuyền và sẽ kết thúc trên đĩa của bạn. Nó liên quan một cách trực tiếp!”

Bên cạnh việc đưa ra video viral thì việc sử dụng hình ảnh truyền thông OOH cũng được sử dụng rộng rãi.

CC-OOH-1-Branding-in-Asia CC-OOH-2-Branding-in-Asia FS-OOH-1-Branding-in-Asia FS-OOH-2B-Branding-in-Asia FS-OOH-2-Branding-in-Asia FS-OOH-3-Branding-in-Asia

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo brandinginasia

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.