Chiến dịch hỗ trợ những nạn nhân bị tấn công tình dục của Tổ chức Phụ nữ và công ty quảng cáo Wunderman Thompson với hastag #MakePeopleCount

629

Tổ chức Phụ Nữ ở Hồng Kông đã hợp tác với công ty quảng cáo Wunderman Thompson đã phát động một chiến dịch lớn mang tên #MakePeopleCount vào cuối tháng 4 năm 2020 cho Tháng nhận thức về  tấn công tình dục. 

WundermanHK-MakePeopleCount-hero

Theo một cuộc khảo sát, một trong bảy phụ nữ Hồng Kông đã trải qua các vụ tấn công tình dục, nhưng 90% nạn nhân đã chọn im lặng và không báo cáo vụ việc. 

#MakePeopleCount được phát động nhằm kêu gọi các biện pháp, thay đổi khẩn cấp về các quy định luật pháp, chính sách việc làm và chương trình giáo dục để giảm thiểu số vụ tấn công tình dục đồng thời trang bị cho mỗi người những kiến thức phòng vệ thiết yếu cũng như mở ra một cái nhìn khác và hướng giải quyết mới đối với tình trạng này.

WundermanHK-MakePeopleCount-insert1 WundermanHK-MakePeopleCount-insert2

Các tổ chức mong muốn có một cái nhìn sâu hơn, chân thực hơn về hình ảnh những người phụ nữ đằng sau những con số được thống kê. Vì thế, ông Yan Yan Mak, một trong những đạo diễn danh giá từng đạt được nhiều giải thưởng đã sản xuất một bộ phim để làm nổi bật lên những góc cạnh của cuộc sống đời thường, nơi mà nạn bạo lực tình dục luôn rình rập và có thể xảy ra bất cứ lúc nào. 

“Tấn công tình dục là một loại tội ác thầm lặng nhưng có sức ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đối với Hồng Kông. Đáng lo ngại hơn hết, mặc dù điều đó xảy ra mỗi ngày nhưng nạn nhân phải đối mặt với một số rào cản tâm lí và cuối cùng chọn cách im lặng và không lên tiếng báo cáo vụ việc” – ông Fiona Nott – Giám đốc điều hành Tổ chức Phụ nữ cho hay.

Trà My | ADSangtao

Theo adobomagazine

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.