Chiến dịch mới của Honda: Nếu không đội mũ bảo hiểm, bạn sẽ xuất hiện trên màn hình cảm biến

749

Trong Honda, bộ phận Honda Safety có nhiệm vụ nâng cao nhận thức về việc lái xe an toàn và tầm quan trọng của mũ bảo hiểm trong khi tham gia giao thông. Mới đây, hãng đã tạo ra một chiến dịch mới về vấn đề này tại một điểm dừng đèn đỏ ở thành phố Campana, Argentina. Tại Argentina, có gần 40% người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi 44% nạn nhân trong các vụ tai nạn là những người điều khiển xe gắn máy. 

Để tạo ra chiến dịch này, Honda và agency Almacen đã đưa ra một ý tưởng thông minh vượt trội, thu hút sự chú ý rộng rãi và được lan truyền vô cùng mạnh mẽ. Họ đã lắp một bộ cảm biến với tính năng nhận dạng khuôn mặt để xác định những người lái xe không đội mũ bảo hiểm và liên kết với màu sắc đèn giao thông. Nếu họ không đội mũ bảo hiểm, đèn đỏ sẽ không thay đổi. Dưới áp lực của những người xung quanh, họ sẽ đội mũ bảo hiểm và đèn xanh được bật ngay. Mặc dù chiến dịch được thực hiện duy nhất tại một địa điểm, nhưng những video được đăng tải trên TikTok và lan truyền rộng rãi, chỉ trong 24h đã thu hút hàng chục triệu lượt xem. 

Theo chia sẻ của María Fernanda Ledesma Padilla, Trưởng phòng marketing của Honda: “Mục tiêu của chiến dịch lần này là nhắc nhở đến mọi người việc đội mũ bảo hiểm là vô cùng quan trọng. Và thử thách dành cho chúng tôi là thay đổi thói quen xấu của 4/10 người ở Argentina”.

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo campaignoftheworld

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.