Chiến dịch quảng cáo áo ngực thể thao “khoe ngực trần” của Adidas bị ASA cấm

1,847

Mới đây, Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo (ASA) có trụ sở tại London đã ban hành lệnh cấm vì để lộ ảnh khoả thân đối với chiến dịch quảng cáo áo ngực thể thao của Adidas với những bức ảnh chụp ngực trần được ra mắt trong tháng 2.

Cụ thể, hình ảnh về bộ ngực của 25 người phụ nữ đã được đăng tải lên Twitter. Ngoài ra còn có một chiến dịch áp phích với bộ ngực trần của 62 phụ nữ với dòng chữ chú thích: ”Lý do chúng tôi không sản xuất chỉ một chiếc áo lót thể thao mới”. Adidas cho biết tất cả các người mẫu được trong quảng cáo đã đồng ý cho việc công khai các bức ảnh.

 Theo ASA, sau khi nhận được 24 đơn khiếu nại, “hai vấn đề đã được điều tra, cả hai vấn đề đều được giữ nguyên.”

  1. Một số người khiếu nại, những người này cho rằng việc sử dụng ảnh khỏa thân của quảng cáo là vô cớ, đối tượng hóa phụ nữ bằng cách khiêu dâm họ và thu nhỏ họ thành các bộ phận cơ thể, thách thức xem chúng có gây hại và phản cảm hay không.
  2. Một số người khiếu nại cũng thách thức liệu quảng cáo có phù hợp để hiển thị ở nơi trẻ em có thể nhìn thấy nó hay không.

          ASA đã công bố trên trang web của họ rằng:

“Adidas UK Ltd tin rằng những hình ảnh trong quảng cáo là không vô cớ, chúng nhằm phản ánh và tôn vinh các hình dạng và kích cỡ khác nhau, minh họa sự đa dạng và chứng minh tại sao lựa chọn áo lót hỗ trợ phù hợp lại quan trọng. Họ cho biết những hình ảnh đã được cắt để bảo vệ danh tính của các người mẫu và đảm bảo an toàn cho họ. Tất cả các mô hình được hiển thị đã tình nguyện tham gia quảng cáo và ủng hộ các mục tiêu của nó. Họ không coi quảng cáo là khiêu dâm, họ dự định chỉ cho thấy bộ ngực chỉ đơn giản là một bộ phận trên cơ thể phụ nữ.

Họ cho biết công ty đại diện của họ đã gửi quảng cáo ở giai đoạn ngắn cho nhóm Tư vấn sao chép của CAP, họ đã khuyên rằng những hình ảnh này không gợi dục và không có vẻ phản cảm về phụ nữ, nhưng có nguy cơ gắn liền với việc sử dụng ảnh khỏa thân trong quảng cáo thương mại, đặc biệt trong không gian không được nhắm mục tiêu. Adidas nói rằng, do lời khuyên đó, họ đã không đặt quảng cáo gần trường học hoặc địa điểm tôn giáo.”

ASA đồng ý rằng những phụ nữ được miêu tả trong tweet không được miêu tả theo cách khiêu dâm khiến họ phản cảm.

Tuy nhiên, người ta quyết định rằng các áp phích không phù hợp để sử dụng cho các phương tiện truyền thông không có mục tiêu, nơi trẻ em có thể nhìn thấy chúng.

Adidas chia sẻ với Business Insider: “Điều quan trọng cần lưu ý là phán quyết của ASA liên quan đến việc quảng cáo này được sử dụng theo như thế nào trên các quảng cáo email, biểu ngữ,.. chứ không phải bản thân quảng cáo và thông điệp mà chúng tôi tự hào đứng đằng sau. Và nó sẽ được trưng bày trên adidas. com.”

Huyền Hòa- ADSangtao.com

Theo: brandinginasia

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.