Chiến dịch quảng cáo Giáng sinh cảm động được tạo bởi sự hợp tác đầu tiên giữa John Lewis và Waitrose

1,326

Bộ đôi “Gã khổng lồ” hệ thống bán lẻ John Lewis Partnership và Waitrose & Partners mới đây đã hợp tác với nhau để tạo ra một chiến dịch Giáng sinh chung đầu tiên của mình.

Chiến dịch được mang tên “Excitable Edgar” (Tạm dịch: Sự phấn khích của Edgar) với sự góp mặt của một chú rồng Edgar có thân hình to lớn. Đây là một chiến dịch đặc biệt khi nó là sự kết hợp giữa các thương hiệu với nhau. Và một điều tuyệt vời hơn khi đây là một chiến dịch Giáng sinh của John Lewis – Những chiến dịch của họ luôn nhận được sự yêu thích từ tất cả mọi nơi trên thế giới. 

John Lewis Partnership cũng đã xác nhận rằng vào tháng 10 này họ sẽ hợp nhất bộ phận Marketing của John Lewis và Waitrose lại thành một và Paula Nickolds sẽ trở thành Giám đốc điều hành cho bộ phận mới này. Và Craig Inglis, Giám đốc chăm sóc khách hàng tại John Lewis sẽ đảm nhận vị trí Quản lý chăm sóc khách hàng. Còn đối với Waitrose thì Martin George sẽ đảm nhận vị trí Senior Marketer (Một vị trí cao cấp trong bộ phận Marketing).  

Đây không phải là lần đầu tiên mà các thương hiệu hợp tác với nhau để tạo ra các chiến dịch tiếp thị của mình. Vào năm 2018 thì chiến dịch đầu tiên được tạo ra bởi sự hợp tác của họ là màn trình diễn hoành tráng của các em học sinh trên nền bài hát huyền thoại của Queen là Bohemian Rhapsody. Cũng vào Giáng sinh năm ngoái, Waitrose đã giới thiệu người chị của mình – John Lewis thông qua phân cảnh một gia đình chuyển phát nhanh qua lễ hội quảng cáo của John Lewis với sự tham gia của ông hoàng pop Sir Elton John.  

Đoạn quảng cáo chính là một câu chuyện đặc biệt được kể bằng cảm xúc chạm đến cảm xúc của người xem. Đây chính là sự kết hợp giữa hai đặc trưng khác nhau; Cách kể chuyện đầy xúc cảm không thể thiếu trong các bộ phim của John Lewis, và sự hài hước đã được sử dụng trong các chiến dịch trước đây của Waitrose. Cùng những đặc trưng khác trong những quảng cáo của John Lewis là nhân vật động vật dễ thương như Edgar hay sự lồng ghép xuất hiện của thức ăn.

Các marketer cũng cho biết ra những yếu tố mới mà chỉ có ở sự hợp tác của cả hai trong chiến dịch lần này. Ví dụ như quảng cáo cho thấy các hoạt động được diễn ra vào thời xa xưa trong chuyện cổ tích mà chưa từng xuất hiện trước đó trong quảng cáo của cả hai. Ca khúc Can’t  Fight This Feeling được Dan Smith của Bastille thu âm lại trong khi John Lewis có các bản nhạc nền của các giọng ca nữ (trừ năm ngoái).

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo campaignlive

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.