Chiến dịch quảng cáo “It’s Between You” của WhatsApp trong mùa cách ly

561

Chiến dịch mới nhất của WhatsApp ở Brazil là một trong những điểm nhấn được phát động bởi công ty quảng cáo AlmapBBDO nhằm khuyến khích các kết nối, tương tác trong thời điểm nhạy cảm do đại dịch Covid-19. Bản thân video cũng được quay trong điều kiện đặc biệt khi các diễn viên phải làm việc trực tuyến với nhau do chủ trương giãn cách xã hội của chính phủ.

Whatsapp-campaign-hero

“Thông qua việc tìm kiếm và kết nối không ngừng, đội ngũ sản xuất của chúng tôi đã lên ý tưởng tìm một không gian chung để các đạo diễn và diễn viên có thể ở cùng nhau trong quá trình hoàn thành bộ phim, vì thế việc quay video có thể bị hạn chế” –

ông Luiz Sanches, Chủ tịch và Giám đốc sáng tạo của AlmapBBDO cho biết.

“Chị em nhà Friedman, nhà sản xuất của công ty Stink, đã hợp tác cùng với nhiếp ảnh gia Pierre de Kerchove. Pierre đã quay phim cho bạn gái của chính mình, người tham gia với tư cách là nữ diễn viên và đồng sản xuất. Đối với những cảnh quay với người mẹ, một trong hai chị em đã quay phim chính mẹ của họ tại ngôi nhà họ sống”. 

Bộ phim kể về một người mẹ và cô con gái chia sẻ những hình ảnh về tia nắng mặt trời hàng ngày từ cửa sổ tương ứng của họ và  sử dụng WhatsApp để kết nối với nhau, theo giai điệu của 50 bài hát, “What a Difference a Day Makes”. Thực hiện thông qua WhatsApp trong suốt quá trình sản xuất, công việc sản xuất vẫn tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn an toàn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Hậu kỳ cũng dựa vào sự hợp tác từ xa.

Whatsapp-campaign-insert2

Whatsapp-campaign-insert1

“Đây không chỉ là một kịch bản dựa trên một câu chuyện có thật mà đó còn là một kịch bản xuất hiện từ những suy nghĩ : chúng ta có thể quay được những gì trong giai đoạn nhạy cảm này, và những sản phẩm chúng ta sản xuất thì khá nghiệp dư và không hoàn chỉnh như những sản phẩm trước đây”, giám đốc sáng tạo của AlmapBBDO, Pedro Corbett cho hay.

Chúng tôi tập trung vào những câu chuyện về những người ở một mình tại nhà của họ và điều đó hiển nhiên không phải là những thước quay chuyên nghiệp mà chỉ dựa vào những gì thực tế để làm cho bộ phim chân thực nhất có thể. Mặc dù ngân sách sản xuất không lớn nhưng chúng tôi vẫn đảm bảo chất lượng của bộ phim tốt nhất có thể. Thật đáng ngạc nhiên khi những thời điểm khó khăn nhất có thể đưa ra những giải pháp tốt nhất”. 

Final Credits
Agency: AlmapBBDO
Client: WhatsApp
CCO: Luiz Sanches
Creative Director: Pedro Corbett

Trà My | ADSangtao

Theo adobomagazine

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.