Chiến dịch quảng cáo quyết liệt và thẳng thừng nhắm vào những người lái xe khi uống rượu

330

Mới đây, Cơ quan cảnh sát Nam Úc đã khởi động một chiến dịch mới nhằm tuyên truyền về an toàn giao thông đường bộ với tên gọi “Drink Drivers are Selfish Pricks” (Tạm dịch: Những người lái xe khi uống rượu là những kẻ ích kỷ) dưới sự hợp tác với Black Sheep Advertising. Chiến dịch này sẽ được viral rộng rãi trên nhiều nền tảng như TV, radio, in ấn, kĩ thuật số và OOH. 


Đoạn video đưa ra cảnh báo những trường hợp nguy hiểm khi lái xe và đặc biệt nhắm vào nam giới từ 20-40 tuổi. 

Trợ lý ủy viên Parrott cho biết – Chiến dịch được thiết kế một cách cố tình để “đối đầu” với những đối tượng “giả vờ” như không biết những tác hại to lớn của việc lái xe khi say xỉn. Sau khi nghiên cứu thị trường một cách kỹ lưỡng, ông nhận ra rằng: Nhóm người này tiếp tục hành động như vậy là vì tư lợi cá nhân. Họ không muốn để xe ở quán rượu hoặc chỗ của bạn bè. Họ muốn chi thêm vài đô la cho bia rượu còn hơn là trả tiền cho một chiếc taxi chở về nhà. Và thông điệp rõ ràng được đưa ra: Đừng là một kẻ ích kỷ và lái xe khi uống rượu.

Parrott chia sẻ thêm: “Chúng tôi sẽ không xin lỗi vì tính chất gây hấn của chiến dịch này. Nó được thiết kế đặc biệt để bắt đầu cuộc trò chuyện với mọi người, đặc biệt là nhóm đối tượng nêu trên suy nghĩ về hành vi của họ.” 

Ông cũng cảnh báo những tài xế “vô trách nhiệm” này nếu tiếp tục lái xe khi uống rượu sẽ bị bắt: “Và những người đó thật may mắn vì nếu bị bắt, họ có thể kết thúc ở bệnh viện để điều trị trong nhiều tháng hoặc nhiều năm để phục hồi chức năng. Thật đáng thất vọng khi nhìn vào con số hơn 25.500 người trong 5 năm qua đã bị bắt khi uống rượu lái xe. Đây là lý do tại sao chúng tôi tiếp tục làm mới các chiến dịch truyền thông của mình.”

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo brandinginasia

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.