Chiến dịch truyền thông “mang rác về nhà” của Nike với dự án SPACE HIPPIE

1,350

Nike vừa qua đã tung ra một dự án mang tên SPACE HIPPIE khi sử dụng những vật liệu rác từ không gian đã tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng sneakers và những ai làm marketing trên toàn cầu. Nếu bạn vào trang web của Nike thì chắc chắn dòng chữ: THIS IS RUBBISH, THIS IS TRASH sẽ gây ấn tượng mạnh và cả thích thú lẫn tò mò. Việc Nike đưa ra một nội dung mang xu hướng viral & không cần quá quan tâm đến việc làm bóng bẩy tên gọi của sản phẩm đã giúp cho khách hàng nhận thấy rõ rằng sản phẩm có cấu tạo từ rác và Nike đã tái chế nó trên những đôi sneakers của mình.

space-hippie-03-this-is-trash-release-date-1536x816

Với lượng rác thải được tái chế để đưa vào đế đệm những đôi sneakers chiếm từ 40% tổng kết cấu, Nike cũng giới thiệu những ngôn ngữ thiết kế khá futuristic. Phần Upper được sử dụng SPACE WASTE YARN với 85% vật liệu Polyester tái chế làm từ chai nhựa, vải t-shirt,… Bên cạnh đó thì hệ thống thắt dây khá thú vị được đặt tên là FastFit giúp cho đôi giày trở nên bắt mắt hơn.

space-hippie-03-this-is-trash-release-date-2-1536x864

Crater Foam là bộ đế với sự kết hợp giữa Nike foams and Nike Grind Rubber, cùng với đó là công nghệ Nike Zoom X làm cho đôi giày theo Nike đánh giá là mềm mại. Khi bạn nhìn vào bộ đế của 4 đôi SPACE HIPPIE thì sẽ thấy phần vật liệu màu xám xanh được trộn lẫn với các thành phần nhựa càng làm bạn cảm thấy việc trộn các vật liệu & đúc ra đôi giày trông rất trực quan.

space-hippie-03-this-is-trash-release-date-1-1536x816

Đôi giày SPACE HIPPIE được đánh số từ 01 đến 04 và có giá bán từ 4,400,000 VNĐ cho đến 5,500,000 VNĐ đã SOLD OUT trên nhiều website ở các thị trường khác nhau. Dự án đã mang lại những thành công nhất định bởi cách viral rất đặc biệt từ Nike, bên cạnh đó là ngôn ngữ thiết kế cũng đẹp mắt khiến sneakerhead đứng ngồi không yên.

Cuối cùng, chiếc hộp của Nike Space Hippie cũng rất đặc biệt khi được in dự án NIKE TRASH TRANSFORMED và dòng text với font chữ rất lạ mắt SPACE HIPPIE sẽ được thấy khi mở nắp hộp ra.

Nike đã chính thức đưa ra những giải pháp nhằm tạo ra đối trọng vô cùng thành công từ adidas x Parley For The Oceans (Rác thải từ đại dương) với hàng trăm triệu đôi giày đã được bán ra. Hy vọng rằng sẽ ngày càng nhiều dự án sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường & sử dụng nguồn nguyên liệu tái chế để giúp người mua hàng có thêm những sự lựa chọn mới.
Theo snkrvn

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.