Chiến dịch truyền thông mới giúp thanh thiếu niên suy nghĩ kỹ hơn trước khi chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội

421

Một chiến dịch quảng cáo mới tại vùng Lower Mainland của B.C. đã khởi lên niềm hy vọng rằng thế hệ trẻ ngày nay cần phải suy nghĩ kỹ trước khi gửi các bức ảnh của mình qua mạng trực tuyến.

Children of the Street Society, một tổ chức từ thiện có trụ sở tại Coquitolam, đã phát động chiến dịch với “những điều khoản không chắc chắn” như là một phần trong chương trình Predator Watch của họ.

Chiến dịch được tạo ra nhằm mục đích nâng cao nhận thức cho thanh thiếu niên và ba mẹ của chúng về những mối nguy hiểm tiềm ẩn liên quan đến việc vô tư chia sẻ hình ảnh trên các trang mạng xã hội.

Giám đốc điều hành Diane Sowden nói với Daily Hive: “Vào năm ngoái, Children of the Street Society đã chứng kiến sự gia tăng của những người trẻ tuổi có nguy cơ bị thực hiện hành vi bóc lột tình dục (sextortion). Chúng tôi muốn đưa sự việc này đến với công chúng. Hi vọng rằng có thể mở ra những cuộc trò chuyện thoải mái giữa các bậc phụ huynh, người chăm sóc cũng như là thanh thiếu niên với nhau”.

Children of the Street đã hợp tác với công ty quảng cáo Cossette của Vancouver để thực hiện chiến dịch quảng cáo này, sử dụng hình ảnh gần như khỏa thân của ba thanh thiếu niên.

Bao phủ cơ thể của họ là một hộp đầy những điều khoản và điều kiện cảnh báo rằng họ sắp gửi đi một bức ảnh rõ ràng, và những rủi ro cũng như hậu quả có thể phải đối mặt một khi làm điều này.

Dưới đây là một số ví dụ:

Cho phép truy cập vào ảnh của bạn?

“Việc gửi bức ảnh này sẽ cho phép người nhận truy cập vào ảnh và video cá nhân, có thể gây nguy hại cho bạn, những bức ảnh sau này cũng sẽ được cung cấp sẵn sàng theo yêu cầu của họ”.

Các điều khoản và điều kiện

“Bằng cách gửi đi bức ảnh này, bạn đồng ý thực hiện theo yêu cầu của người nhận, bao gồm việc gửi không giới hạn ngày càng nhiều những bức ảnh tiềm ẩn nhiều nguy hại”.

Bạn có chắc không?

“Bạn có chắc chắn rằng bạn có thể tin tưởng người nhận không?… Bạn có chắc là anh ta sẽ không đe dọa việc chia sẻ (những bức ảnh này) với toàn bộ danh sách liên lạc của bạn không?”

Nhóm trẻ em của Children of the Street Society đã chia sẻ trên trang web của mình: “Những ‘điều khoản không chắc chắn’ này không phải lúc nào cũng được cung cấp trong cuộc sống thực và cảnh báo cho mọi người về sự nguy hiểm của việc chia sẻ hình ảnh và tống tiền tình dục”.

Sowden nói rằng quảng cáo sẽ xuất hiện trên 30 nhà chờ xe buýt xung quanh Lower Mainland trong sáu tháng tới.

Áp phích của các hình ảnh cũng sẽ được phân phối cho các trường học trên khắp vùng Lower Mainland và quảng cáo PSA 30 giây cũng sẽ được chiếu trên truyền hình:


Sowden hy vọng rằng chiến dịch này sẽ khuyến khích các bậc cha mẹ chủ động có một cuộc trò chuyện mở với con của mình ở độ tuổi thiếu niên về những nguy hiểm của việc chia sẻ ảnh qua mạng trực tuyến.

Cô chia sẻ thêm: “Tôi không nghĩ rằng thanh thiếu niên sẽ tiếp cận cha mẹ của chúng. Tôi cho rằng chúng ta cần giáo dục cha mẹ để tiếp cận và thấu hiểu con của họ hơn. Nếu ba mẹ có thể mở đầu cuộc trò chuyện, thì điều đó cũng đồng nghĩa rằng họ đang cho phép con của mình thảo luận về vấn đề này”.

Mỹ Duyên/ ADSangtao.com

Theo dailyhive

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.