Chiến dịch truyền thông sáng tạo cho thấy nhựa đang dần xâm chiếm và thống trị Trái Đất

293

Tính đến thời điểm hiện tại, rác thải nhựa đã và đang xâm chiếm đất đai; gây ô nhiễm và làm tắc nghẽn các luồng nước. Điều này vô cùng dễ thấy và đặc biệt nghiêm trọng ở Chile – một trong những quốc gia có lượng rác thải nhựa lớn nhất Mỹ Latinh. Theo thống kê của tổ chức phi lợi nhuận Fundación, mỗi năm có đến 990.000 tấn nhựa được tiêu thụ và hệ sinh thái của nước này dần đang suy yếu vì ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Để góp phần nâng cao ý thức của người dân, Tổ chức bảo vệ môi trường Greenpeace đã tạo ra chiến dịch “The nature of plastic” cho thấy sự nguy hiểm của rác thải nhựa, khi chúng đang dần xâm chiếm khu vực sống của con người. Chiến dịch được thực hiện bằng cách mô tả lại một loạt các “hình ảnh vệ tinh” những địa điểm ở Chile bằng túi nilong và rác thải nhựa. 

Hình ảnh đã thành công khi thể hiện hoàn hảo mục đích ban đầu của nó. Nhằm chứng minh nhựa đã và đang xâm lấn và thống trị Trái Đất như thế nào. Chiến dịch được thực hiện dưới sự hợp tác với Agency Cheil Worldwide Chile.

Mỗi hình ảnh trong chiến dịch này đều đi kèm với mã QR với lời nhắn “Plastic is everywhere. Scan to stop the spread” (Nhựa ở khắp mọi nơi. Quét mã QR để ngăn chặn việc lan rộng của rác thải nhựa). Khi quét mã này, chúng ta có thể tìm ra được cách để có thể ngăn chặn sự lây lan của chúng trong tự nhiên.

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.