Chiến dịch tuyên truyền thành công nhất từ trước đến nay về việc thắt dây an toàn khi lái xe

1,813

Ai cũng biết rằng dây an toàn rất cần thiết đối với tất cả mọi người. 40% sẽ sống sót sau khi va chạm nếu họ được thắt dây an toàn. Nhưng nhiều người lại không xem trọng điều này hay dành sự chú ý nào dành cho những lời khuyên từ chính phủ. Nhưng có một điều họ luôn lắng nghe và tôn trọng đồng nghiệp của mình. 

NZ Transport Agency biết được rằng khán giả mục tiêu của họ thích chia sẻ những điều tồi tệ, đáng sợ. Vì vậy, những hình ảnh trực quan đã được sử dụng vô cùng hoàn hảo thông qua chiến dịch Belted Survivors. Những người sống sót sau vụ tai nạn thực sự “tự hào” khi đeo những vết lằn được gây ra bởi dây thắt an toàn như một huy hiệu danh dự. Belted Survivors đã cung cấp cho khán giả những bằng chứng mạnh mẽ mà họ không thể phủ nhận. Họ là những người thực sự sống sót sau các vụ tai nạn để nhấn mạnh thông điệp một cách xác thực. Và từ một “nạn nhân” của những vụ tai nạn họ trở thành những người ủng hộ mạnh mẽ cho sức mạnh của dây thắt an toàn, sự sống còn và thực hiện đúng những lời kêu gọi. Sau đó, họ khuyến khích hàng nghìn người “sống sót” khác giống như họ chia sẻ câu chuyện thật của mình. Hành động này thực sự mang đến cảm hứng cho tất cả mọi người trên thế giới, giúp họ nhận thức được rằng việc thắt dây an toàn có thể tạo ra “điều kỳ diệu”. 

NZ_Transport_Agency_Belted_survivors_7

NZ_Transport_Agency_Belted_survivors_6

“Chúng tôi biết rằng khán giả thích nói về chấn thương của họ. Có lẽ nó là bằng chứng cho sự dẻo dai và sức bền của chính họ. Vì vậy, chúng tôi nghiêng về khía cạnh “tàn bạo” của việc thắt dây an toàn, nhưng chúng tôi biết rằng khán giả của mình sẽ không thể rời mắt hay chống lại việc chia sẻ. “

NZ_Transport_Agency_Belted_survivors_5

NZ_Transport_Agency_Belted_survivors_4

Những người “sống sót” chia sẻ hình ảnh của họ trên trang cá nhân của mình. Sau đó câu chuyện về sự sống sót của họ được truyền thông trên phạm vi quốc gia, toàn cầu, và thu thập, chia sẻ trên các câu chuyện khác ở khắp mọi nơi. Qua nhiều tháng, chiến dịch đã phát triển với nội dung xã hội mới có kế hoạch, phát triển hữu cơ với câu chuyện trung tâm là “sự sống sót” của những con người may mắn đó. 

NZ_Transport_Agency_Belted_survivors_3

Với hơn nửa tỷ lượt hiển thị trên toàn thế giới, Belted Survivors đã gây được tiếng vang khi tập trung được những khán giả khó tiếp cận của chúng tôi ở New Zealand. Tỷ lệ nhớ về Belted Survivors ở giới trẻ là nam cao hơn gần 3 lần so với dân số chung. Và cao hơn khoảng 4 lần so với chiến dịch tuyên truyền về dây an toàn trước đó. Belted Survivors đã cho thấy được mức độ tương tác của khán giả tăng 540%, so với tiêu chuẩn của Chính phủ NZ về social media cho đối tượng này. Chiến dịch cũng truyền cảm hứng cho một dự án ​​lâu dài với Cảnh sát NZ, những người “sống sót” này sẽ hợp tác trong việc phát triển các hội thảo tập trung vào dây thắt an toàn. Câu chuyện của họ cũng đã truyền cảm hứng cho hàng trăm người khác chia sẻ câu chuyện sống sót của mình tại beltedsurvivors.nz. Chia sẻ hình ảnh về việc họ thắt dây an toàn trên mạng xã hội. Những lời bình luận cũng như hình ảnh bổ sung làm bằng chứng cho sự tác động không thể phủ nhận của dây an toàn có thể tạo ra – đã thay đổi nhận thức cho 74% khán giả của chúng tôi.

NZ_Transport_Agency_Belted_survivors_1 NZ_Transport_Agency_Belted_survivors_2

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo campaignoftheworld

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.