Chiến dịch “Yêu Mới Khó, Phòng Ngừa HIV Có Ngại Gì” giành giải thưởng và lọt vào danh sách rút gọn trong mùa giải thưởng PR 2022

154

Trong tháng vừa qua, Vero và The Lab đã được đề cử cho hạng mục giải thưởng Chiến dịch Cộng Đồng Xuất Sắc Nhất tại Lễ trao giải PR Awards Asia với chiến dịch “Yêu Mới Khó, Phòng Ngừa HIV Có Ngại Gì.” Đây là một thành công tiếp nối chiến thắng trước đó của chiến dịch này tại Marketing Interactive Awards 2022, với giải thưởng vàng cho Chiến dịch PR Xuất Sắc Nhất, Hạng mục Chăm sóc sức khỏe và Dược phẩm.   

  

Giải thưởng PR Awards Asia của Campaign và PRWeek là giải thưởng tôn vinh những thành tựu và nhân tố tài năng trong hạng mục truyền thông đối với các nhà làm truyền thông và các agency hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong suốt 21 năm qua. 

Bên cạnh đó, giải thưởng PR Awards của tổ chức Marketing Interactive còn là một sự tiên phong trong việc ghi nhận những thành tựu xuất sắc nhất trong lĩnh vực quan hệ công chúng và truyền thông trên khắp khu vực Đông Nam Á, Nam Á, khu vực Úc và New Zealand.

Yêu Mới Khó, Phòng Ngừa HIV Có Ngại Gì” là một phần của chiến dịch quốc gia trong nỗ lực nâng cao nhận thức của cộng đồng về dự phòng HIV, từ đó giúp giảm thiểu số ca lây nhiễm HIV và xoá bỏ những kỳ thị, định kiến tiêu cực liên quan đến HIV tại Việt Nam. Đây là chiến dịch giúp phổ biến các biện pháp dự phòng HIV mới nhất do Cục Phòng, Chống HIV/AIDS thuộc Bộ Y Tế (VAAC) chỉ đạo và điều phối với sự tài trợ và hỗ trợ kỹ thuật từ Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dich Bệnh Hoa Kỳ (US CDC) thuộc Chương trình cứu trợ khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về HIV/AIDS (PEPFAR), và tổ chức Hợp Tác Phát Triển Y tế Việt Nam (HAIVN) đồng thực hiện. 

Chiến dịch “Yêu mới khó, Phòng ngừa HIV có ngại gì” là một chiến dịch được thiết kế với mục tiêu thay đổi nhận thức của cộng đồng về HIV, đồng thời cập nhật những tiến bộ y khoa mới nhất về dự phòng HIV, đặc biệt là thuốc kháng virut trong dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP). Thông qua chiến dịch này, chúng tôi tin rằng cộng đồng – đặc biệt là những người trẻ – sẽ không còn kỳ thị và phân biệt đối xử đối với người sống chung với HIV. Bằng những chiến dịch truyền thông hiệu quả và thanh công như chiến dịch này sẽ giúp chúng ta tiến gần hơn tới mục tiêu kết thúc đại dịch AIDS tại Việt Nam vào năm 2030”, chia sẻ từ Phó Giáo Sư, Tiến Sĩ Phan Thị Thu Hương, Cục trưởng Cục Phòng, Chống HIV/AIDS, Bộ Y Tế. 

Chiến dịch được thực hiện bởi The Lab Saigon – đơn vị phát triển chiến lược và sáng tạo chính của dự án, cùng với Vero – đơn vị đẩy mạnh truyền thông bằng chiến lược kể chuyện và các hoạt động truyền thông khác. Bên cạnh đó, chiến dịch “Yêu mới khó, phòng ngừa HIV có ngại gì” còn được sự hỗ trợ từ nhiều thương hiệu, các trang mạng xã hội, các phương tiện truyền thông, các tổ chức cộng đồng, các tình nguyện viên, y bác sĩ, và các nghệ sĩ, để tạo nên một chiến dịch có tiếng vang và ảnh hưởng đối với trong công chúng. 

“Những chiến dịch phòng ngừa HIV tại Việt Nam từ trước đến nay luôn chú trọng vào việc tuyên truyền và đe doạ một cách tiêu cực, dẫn đến việc hình thành một nền văn hóa đầy sự sợ hãi, mang tính phủ nhận và có xu hướng lệch lạc. Với sự hợp tác cùng Bộ Y tế và các cơ quan quốc tế Hoa Kỳ, Vero chúng tôi tự hào tạo nên sự thay đổi bằng cách kể những câu chuyện có thật, trong đó phần lớn bao gồm những người thường bị kỳ thị trong xã hội.” Yến Trần, PR Account Manager của Vero chia sẻ “chúng tôi vô cùng tự hào khi được có mặt trong danh sách đề cử và nhận được giải thưởng này.”

Ngoài ra, Vero cũng đã giành được giải thưởng Chiến dịch Truyền Thông Kĩ Thuật Số Xuất Sắc Nhất (COVID-19) với chiến dịch Save Small Businesses (tạm dịch: Giải Cứu Hàng Quán Nhỏ) cho TikTok tại Thái Lan nhằm giúp các hàng quán và nhà hàng nhỏ ở Thái Lan phục hồi hậu COVID-19. Trước đó, chiến dịch này cũng được đề cử cho hạng mục Chiến dịch COVID-19 Xuất Sắc Nhất tại Giải thưởng Marketing Interactive.

Vero là đơn vị tư vấn truyền thông từng đoạt giải thưởng tư vấn cho các thương hiệu, tập đoàn và tổ chức phi lợi nhuận hàng đầu thế giới trên khắp Đông Nam Á. Vero xây dựng các chiến lược tiếp thị và truyền thông tích hợp nhằm đáp ứng các nền kinh tế đang phát triển và hệ sinh thái kỹ thuật số của khu vực. Đội ngũ Vero bao gồm gần 170 chuyên gia trong các lĩnh vực quan hệ công chúng, social, digital, influencer và sáng tạo hoạt động tại 5 văn phòng ở Indonesia, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

“Yêu Mới Khó, Phòng Ngừa HIV Có Ngại Gì” là một chiến dịch đột phá được dẫn dắt bởi Cục Phòng, Chống HIV/AIDS và các đối tác, là cơ hội để các nhân tài của The Lab và Vero cùng phát triển một chiến dịch truyền thông thực sự sáng tạo. Chiến dịch đã nhận được nhiều phản hồi tích cực trong việc thay đổi góc nhìn của công chúng với những người sống chung với HIV, cũng như khuyến khích những người bị ảnh hưởng bởi HIV tìm kiếm sự chăm sóc khi cần thiết.

The Lab Saigon là một phòng thí nghiệm sáng tạo, hoạt động trên sự giao thoa của các nghiên cứu và chiến lược, xây dựng thương hiệu, thiết kế không gian, truyền thông và phương tiện truyền thông mới.

Theo: Vero

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.