Con người đang đối mặt với nguy cơ “ăn” một chiếc thẻ ATM mỗi tuần

988

Mỗi năm có đến 8 triệu tấn nhựa bị thải vào đại dương. Chúng phân hủy thành các mảnh nhỏ gọi là vi nhựa, chúng đủ nhỏ để xâm nhập vào chuỗi thức ăn của chúng ta. Trung bình mỗi người có thể ăn khoảng 5 gram nhựa mỗi tuần, tương đương với trọng lượng của 1 chiếc thẻ tín dụng. Nghiên cứu của WWF cho thấy rằng mỗi người có thể tiêu thụ trung bình hơn 100.000 vi nhựa mỗi năm, tương đương khoảng 21 gram một tháng và hơn 250 gram một năm.

Sự thật là chúng ta biết rằng nhựa đang gây hại đối với các loài động vật hoang dã và chưa có một phương án nào khắc phục được. Và bây giờ các nhà khoa học bắt đầu xem xét những gì nó tác động cho sức khỏe con người một cách nghiêm trọng. Bây giờ chúng ta sẽ lựa chọn ăn một chiếc thẻ tín dụng mỗi tuần hay chọn một phương án nào khác?

Mặc dù việc nói “không” với ống hút và mang theo túi vải là những bước đầu tiên tuyệt vời mà chúng ta phải làm nhưng chính phủ và doanh nghiệp nên là những người đứng ra giải quyết vấn đề này. Tại WWF, họ muốn các chính phủ trên toàn thế giới ký một hiệp ước toàn cầu ràng buộc pháp lý về việc sử dụng và loại bỏ chất thải nhựa. Doanh nghiệp cũng nên thay đổi mô hình sản xuất và thiết kế sản phẩm của mình sao cho có thể tái sử dụng nhựa thay vì sử dụng một lần.

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo campaignoftheworld

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.