Điểm qua vài hoạt động nổi bật trên Social Media mùa Covid – 19

645
Dịch COVID-19 quay trở lại sau khoảng 3 tháng không phát sinh ca lây nhiễm mới ngoài cộng đồng khiến cho nhiều hoạt động Marketing bị ảnh hưởng. Dưới  diễn biến phức tạp của dịch bệnh mặc dù gặp ít nhiều khó khăn, nhiều  doanh nghiệp đã có những chiến dịch có ích cho cộng đồng. Cùng điểm qua 1 số hoạt động nổi bật và để lại nhiều kết quả tích cực trong thời gian vừa qua: 

VitaDairy – Bảo vệ bác sĩ 24h, chiến dịch tái khởi động lần thứ 2

Chiến dịch Bảo vệ bác sĩ 24h được phát động lần đầu tiên và cao điểm của dịch COVID-19 tháng 3 năm 2020 và thu được nhiều kết quả tích cực, tổng số tiền ủng hộ là 9.519.870.000đ cho cả 2 đợt phát động đã được quy thành vật phẩm y tế, dinh dưỡng miễn dịch, tiền mặt.. Và được Bộ Y tế chuyển đến các y bác sĩ đang chống dịch tại các địa phương.

Với lần “tái khởi động” tháng 8 này, cả nước hướng về tâm dịch Đà Nẵng, VitaDairy bên cạnh nhanh chóng trao tặng 2 tỷ đồng cho Bộ Y tế thì cũng tiếp tục kêu gọi cộng đồng cộng đồng chung tay đóng góp và bảo vệ y bác sĩ bằng cách đăng tải hình ảnh kèm hashtag  #BaoVeBacSi24h lên Facebook nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ y bác sĩ để y bác sỹ bảo vệ chúng ta , mỗi bài đăng hợp lệ sẽ được VitaDairy tiếp tục thay người đăng đóng góp thêm 10,000 vnd đồng vào quỹ.

adsangtao 1

Chiến dịch này của VitaDairy nhận được sự ủng hộ của kênh truyền thông quốc gia là VTV Digital và rất nhiều người nổi tiếng và  uy tín ủng hộ: các y bác sỹ, influencer nhiều lĩnh vực đã giúp thông tin được lan rộng khắp. Hashtag của chương trình cán mốc được hơn 1 triệu lượt thảo luận trên Facebook sau cả 2 lần phát động.

adsangtao 2

adsangtao 3

Bác sỹ Hùng Ngô chia sẻ về chiến dịch

Và sau 15 ngày diễn ra, nhiều kết quả khả quan đã được mang đến vượt bậc so với đợt 1: 

TCBC - Báo cáo Buzzmetrics

 

So sánh với nhiều hoạt động CSR ( trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp) của doanh nghiệp khác, thì chiến dịch Bảo vệ y bác sĩ 24h được đánh giá là bước đi khá thành công của VitaDairy trên cả phương diện xã hội và hiệu quả truyền thông. 

Đầu tiên, về tính xã hội, VitaDairy  nhận được sự đồng tình cao khi kêu gọi lan tỏa thông điệp nhân văn hướng vào mục đích có lợi cho cộng đồng nhất ngay trong thời điểm dịch bùng phát trở lại, với tổng số tiền ủng hộ là  9.519.870.000đ  cho cả 2 đợt phát động , được quy thành vật phẩm y tế , dinh dưỡng miễn dịch, tiền mặt.. Và được Bộ Y tế chuyển đến các y bác sĩ đang chống dịch tại các địa phương..

Về truyền thông, chiến dịch này giúp mang lại cho VitaDairy hơn 867.439 bài đăng và chia sẻ trên mạng xã hội Facebook qua 2 giai đoạn, nhiều đánh giá tích cực từ các chuyên gia và cộng đồng bởi hiệu quả thực tế mang lại. Chiến dịch đã xuất hiện trong bảng xếp hạng tháng Social Media tháng 3 do Buzzmetric đo lường và công bố.

adsangtao 4

Bluezone là ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19:

Trong bối cảnh cần phát hiện và khoanh vùng dịch COVID-19 kịp thời, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, góp phần giảm thiểu chi phí phòng chống dịch, Bộ Y Tế và Thủ tướng Chính Phủ đã trực tiếp kêu gọi cài đặt và sử dụng, ứng dụng Bluezone đã vượt mốc 20 triệu lượt theo thống kê ngày 20/8. 

Ứng dụng Bluezone sử dụng Bluetooth để nhận cảnh báo nếu đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 và có thể xem như là ứng dụng có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Việt Nam.

Trên mạng xã hội, các Influencer cũng đã trực tiếp tham gia vào việc truyền thông cho ứng dụng hữu ích này. Hashtag #Bluezone được hơn 33.000 người nhắc đến trong các bài đăng của mình.

adsangtao 5

Các nhà mạng cũng trực tiếp tham gia vào việc đẩy mạnh sử dụng ứng dụng này bằng việc Miễn phí 4G, tuyên truyền thông qua sóng điện thoại khi thực hiện cuộc gọi hay thay đổi tên hiển thị nhà mạng trên thiết bị của người dùng.

adsangtao 6

adsangtao 7

Ứng dụng TikTok tạo nên nhiều Challenge tuyên truyền COVID-19

 TikTok là một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới, với hơn 1 tỷ và 1,5 tỷ lượt tải xuống trên App Store và Google Play trong riêng năm 2019. Tại Việt Nam, sau khi chính thức ra mắt, ứng dụng mạng xã hội này thường xuyên đi đầu trong việc tạo nên các xu hướng trên nền tảng của mình.

Những nội dung cập nhật về COVID-19 thường xuyên được TikTok đẩy mạnh thông qua các kênh chính thức của Bộ Y Tế, VTV24, VnExpress, VTC…

adsangtao 8

Theo quan sát, hiện nay hashtag về COVID-19 có hơn 36 tỷ lượt xem các video trên TikTok.

 

Kết.

Trên đây là vài chiến dịch, hoạt động nổi bật được người viết quan sát, ghi nhận trong suốt thời gian vừa qua trong vô vàn chiến dịch của nhiều nhãn hàng khác. Với nhiều biến động và ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh, các hoạt động từ nhiều nhãn hàng, tổ chức… đều đầy sức sáng tạo và đạt được nhiều sự quan tâm, mang ý nghĩa tích cực đến với cộng đồng. 

Nguồn tham khảo: VitaDairy, TikTok, Buzzmetric

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.