Dove ra mắt chiến dịch mới tại Trung Quốc thúc đẩy phụ nữ tập trung vào vẻ đẹp tự nhiên

515

Gần đây, Dove đã ra mắt một chiến dịch mới ở Trung Quốc, nó là một đoạn phim ngắn kiểu tài liệu với những người phụ nữ thảo luận về “nỗi lo về sắc đẹp” của họ.

Chiến dịch này có tên là “My Beauty, My Say”. Ngày nay, những cô gái ở Trung Quốc bị “áp lực phải thể hiện một hình ảnh lý tưởng trên mạng đang làm suy giảm lòng tự trọng của các cô gái trên khắp đất nước này”.

Trên khắp đất nước, ngày càng nhiều phụ nữ trẻ hiếm khi cân nhắc việc đăng một bức ảnh hoàn toàn chưa qua chỉnh sửa của mình. Dove trích dẫn dữ liệu từ chung Wenjuan.com cho thấy 78% phụ nữ chỉnh sửa hoặc thêm bộ lọc cho ảnh tự chụp của họ trước khi đăng.

Để giải quyết vấn đề với lòng tự trọng đang giảm dần này, Dove đã hợp tác với agency Forsman & Bodenfors Thượng Hải để cùng nhau khởi động một chiến dịch trong đó phụ nữ quyết định đăng những bức ảnh chưa qua chỉnh sửa về bản thân và nói về những kỳ vọng làm đẹp không thực tế.

Chiến dịch làm nổi bật những hiểu biết sâu sắc này bằng một bộ phim tài liệu ngắn. Cụ thể, trong đoạn phim, một số phụ nữ Trung Quốc chia sẻ những câu chuyện cá nhân về ngoại hình của họ.

Trong suốt 5 phút của bộ phim, họ tiết lộ rằng “đăng những bức ảnh không đẹp cũng giống như lột đồ trên mạng”, đồng thời thảo luận về sự lo lắng về sắc đẹp của họ và những bộ phận nào trên khuôn mặt và cơ thể họ muốn thay đổi trước khi chia sẻ chúng trực tuyến.

Theo thông tin về chiến dịch: “Khi đối diện với những bức ảnh thời thơ ấu của chính họ, bộ phim mang đến nhiều cảm xúc khi những người phụ nữ nhận ra rằng bản thân họ lúc nhỏ không cần và cũng không dùng đến bất kỳ bộ lọc ảnh nào. Khi được hỏi liệu họ có muốn tham gia một buổi chụp ảnh và đăng những bức ảnh hoàn toàn chưa qua chỉnh sửa của mình hay không, ban đầu họ rất miễn cưỡng nhưng cuối cùng đã đồng ý”.

Alessandro Manfredi, Phó chủ tịch Điều hành tại Dove Brand cho biết: “Trong hơn 60 năm, Dove đã ủng hộ vẻ đẹp thực sự, đại diện cho vẻ đẹp như trong cuộc sống thực”.

“Với sự tiến bộ trong công nghệ và ứng dụng di động – đặc biệt là ở Trung Quốc và châu Á, sự biến dạng kỹ thuật số hiện đang diễn ra trên quy mô lớn hơn nhiều với các ứng dụng làm đẹp cho ảnh selfie đã thay đổi sâu sắc cách chúng ta nhìn nhận về bản thân và nhau”.

Chiến dịch lưu ý rằng với rất nhiều ứng dụng có sẵn dễ dàng cho phép các chỉnh sửa thay đổi hình ảnh gốc, “áp lực xã hội về việc luôn tìm kiếm những gì tốt nhất trên mạng đã kích hoạt nhiều người – không chỉ những người nổi tiếng hay những người có ảnh hưởng – thay đổi những đặc điểm về vẻ ngoài của chúng ta mà chúng ta tin rằng đó là sai sót.”

Manfredi cũng nói thêm: “Chúng tôi nhận thấy rất nhiều sự sáng tạo và thể hiện bản thân thông qua việc sử dụng các bộ lọc và ứng dụng chỉnh sửa, nhưng những ứng dụng này được sử dụng để bóp méo hình ảnh theo kỹ thuật số để phù hợp với các tiêu chuẩn vẻ đẹp hạn hẹp, đặc biệt là với phụ nữ, cảm thấy áp lực phải chỉnh sửa và bóp méo bản thân để tạo ra một cái gì đó ‘lý tưởng’ mà không thể đạt được trong cuộc sống thực”. 

Chiến dịch bao gồm phim tài liệu cũng như các bức ảnh không qua chỉnh sửa về những người phụ nữ tham gia chiến dịch. Video sẽ được lan toả trên khắp Trung Quốc và ra mắt toàn cầu trong những tháng tới.

Sherry Shi, Creative tại Forsman & Bodenfors Thượng Hải cho biết: “Chúng tôi rất vui khi một lần nữa hợp tác với Dove về cái nhìn toàn cầu rất phù hợp ở Trung Quốc”.

“Trong quá trình làm chiến dịch, chúng tôi đã được chia sẻ những câu chuyện về tình cảm của gần một trăm người phụ nữ. Chúng tôi cảm thấy rằng điều quan trọng là chúng tôi tiếp tục làm nổi bật những kỳ vọng về vẻ đẹp bị lệch lạc đã trở thành như thế nào và thúc đẩy vẻ đẹp tự nhiên của phụ nữ”.

Huyền Hòa- ADSangtao.com

Theo: brandinginasia

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.