Dove với chiến dịch mới báo động về nguy cơ của những video làm đẹp trên mạng xã hội

622

Mới đây, Dove đã cho ra mắt một đoạn quảng cáo ngắn, với mục đích khám phá tầm ảnh hưởng và tác động của những video tư vấn làm đẹp trên mạng xã hội.

Đồng thời, Dove cũng đã công bố nghiên cứu mới từ Dự án Self-Esteem mà hãng đang thực hiện, cho thấy hai trong số ba cô gái Mỹ dành hơn một giờ mỗi ngày trên mạng xã hội và 50% trong số họ cho biết những nội dung làm đẹp lý tưởng trên mạng xã hội làm giảm lòng tự trọng của họ. Để giúp minh họa quan điểm này, thương hiệu thuộc sở hữu của Unilever đã sản xuất một bộ phim ngắn có tên “Toxic Influence”, bộ phim tập hợp các bà mẹ và con gái tuổi teen của họ để nói về thói quen sử dụng mạng xã hội của họ liên quan đến điều gì. Sau đó, thương hiệu cho họ thấy một số lời khuyên làm đẹp có vấn đề và nguy hiểm từ một nguồn không ngờ tới….

 Quảng cáo lần này chỉ là một phần của chiến dịch rộng lớn hơn có tên là #DetoxYourFeed, bao gồm các video giáo dục và “bộ tài liệu tự tin” với sách bài tập dành cho cha mẹ, người chăm sóc và người cố vấn về cách trò chuyện với những người trẻ tuổi về những vấn đề này. Dove cũng đang hợp tác với Gabrielle Union và Zaya Wade để nâng cao nhận thức và quảng bá công việc, đồng thời tổ chức sự kiện phát sóng trực tiếp thực tế ảo miễn phí vào ngày 12 tháng 5 để cung cấp cho cha mẹ các công cụ để chống lại ảnh hưởng độc hại đến các nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của thanh thiếu niên. 

Chiến dịch được thực hiện bởi agency Ogilvy, sản phẩm này tiếp nối cho những nỗ lực không ngừng của Dove trong việc loại bỏ và ngăn cản những hình ảnh làm đẹp không chính xác và không lành mạnh trên các phương tiện truyền thông. Bắt đầu từ “Evolution” năm 2006, quảng cáo lần này không phải là quảng cáo đầu tiên, nhưng được cho là quảng cáo có ảnh hưởng nhất của nó.

Huyền Hòa- ADSangtao.com

Theo: fastcompany

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.