Dự án #ShowUs của Dove xây dựng thư viện ảnh lớn nhất thế giới nhằm đập tan mọi định kiến về vẻ đẹp

1,210

Có thể nói rằng dự án #ShowUs của Dove đã và đang xác định lại cách mà phụ nữ được thể hiện và thiết lập một tiêu chuẩn mới cho những sự thể hiện đích thực và phong phú của tất cả phụ nữ trên toàn thế giới.

Project_show_us_1

Tính đến thời điểm hiện tại, Dove đang hợp tác với nhiều phụ nữ và non-binary (phi nhị giới) trên toàn thế giới để hoàn thiện dự án #ShowUs – một bộ sưu tập hơn 10.000 hình ảnh cung cấp một cái nhìn toàn diện hơn về cái đẹp cho tất cả các phương tiện truyền thông và các nhà quảng cáo sử dụng.

Project_show_us_2

Dove đã hợp tác với nhà phân phối stock ảnh quốc tế lớn nhất như Getty Images và Girlgaze để xây dựng một thư viện ảnh lớn nhất thế giới với mục đích thực hiện cam kết tạo ra một cái nhìn toàn diện hơn về vẻ đẹp.

Project_show_us_3

Sau một năm thực hiện dự án, bộ sưu tập hiện có 5000 hình ảnh và sẵn sàng cấp phép, sử dụng cho các đơn vị truyền thông và quảng cáo.

Có 70% phụ nữ tham gia một nghiên cứu toàn cầu của Dove đã chia sẻ rằng họ vẫn không cảm thấy sự thể hiện chân thực trong những hình ảnh họ nhìn thấy hàng ngày. Những hình ảnh trong các quảng cáo và trên các phương tiện truyền thông vẫn có sự áp đặt theo những tiêu chuẩn phi thực tế và ​​thể hiện một cái nhìn hạn hẹp về phụ nữ. Họ là ai? Họ phải trông như thế nào? và Họ có thể đạt được những gì? Nó ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe, các mối quan hệ và những cơ hội xung quanh họ. Và dự án lần này muốn thúc đẩy sự thay đổi một cách toàn diện xung quanh những định kiến về phụ nữ. 

Theo Amanda de Cadenet (Founder và CEO của Girlgaze) chia sẻ: “Một điều vô cùng quan trọng trong chiến dịch này chính là chúng tôi có thể chụp ảnh và làm nổi bật những bé gái, những người phụ nữ trên khắp thế giới – những người thường không được nhìn thấy.” 

Dr Rebecca Swift (Giám đốc Sáng tạo của Getty Images) cho biết thêm: “Là những chuyên gia về hình ảnh, chúng tôi có trách nhiệm phản ánh xã hội một cách chân thực nhất và góp phần kích hoạt sự thay đổi xã hội”.

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo campaignoftheworld

 

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.