Dù bị iOS 14 “làm khó”, Facebook vẫn tăng hơn 50% doanh thu và lợi nhuận so với cùng kỳ năm ngoái

50

Trong báo cáo kết quả kinh doanh Q2/2021 của Facebook, công ty đã đạt được doanh thu lên tới 29.1 tỷ USD, tức tăng trưởng 56% so với cùng kỳ. Trong đó, bán quảng cáo chiếm một phần lớn trong cấu trúc doanh thu của công ty với 28.6 tỷ USD, tức chiếm tới 98.3% doanh thu. Ngoài sự tăng trưởng mạnh mẽ này, công ty cũng có mức tăng trưởng lợi nhuận ròng cao vượt trội, tăng gấp đôi từ 5.2 tỷ đô trong năm ngoái lên thành 10.4 tỷ đô.


Một vài kết quả hoạt động khác có thể đề cập đến như:

  • Số người dùng hoạt động mỗi ngày tăng 7% so với cùng kỳ, đạt 1.91 tỷ người dùng.
  • Số người dùng hoạt động mỗi tháng cũng tăng 7%, đặt 2.9 tỷ người.
  • Tiền mặt và các khoản tương đương tiền mặt – tài sản chứng khoán: Tổng có 64.1 tỷ đô tính đến 30/06/2021.

Có thể thấy mặc dù bị các bản iOS mới của Apple làm khó, Facebook vẫn có một bức tranh tài chính tương đối đẹp trong quý 2 vừa rồi. Cho anh em nào chưa biết thì từ iOS 14, Apple đã giới thiệu tính năng App Tracking Transparency, tính năng này giới hạn các ứng dụng truy cập vào mã định danh uảng cáo IDFA. Tính năng này giúp người dùng giữ được sự bảo mật tốt hơn, mặt khác nó cũng khiến các công ty quảng cáo gặp nhiều khó khăn hơn.

Giám đốc tài chính CFO của Facebook, David Wehner dĩ nhiêu cũng “nóng mặt” với tính năng này của Apple khi ông đã nhiều lần lên tiếng và chỉ trích về tính năng mới của iOS. David cũng cho rằng các thay đổi của iOS sẽ bắt đầu tác động mạnh tới Facebook vào quý 3 này. Mặc dù tính năng App Tracking Transparency hoạt động hoàn toàn dựa vào sự lựa chọn của người dùng, nhưng trong nhiều khảo sát, trong đó Tinh tế cũng đã từng hỏi anh em một lần, thì các kết quả đều cho thấy hơn 90% người dùng không đồng ý cho các ứng dụng theo dõi mình.


Theo Investor.fbAI, tinhte

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.