Epic chọc Apple bằng quảng cáo 1984

663

Quảng cáo máy tính Macintosh năm 1984 của Apple gây ấn tượng lớn nhờ nội dung cũng như hiệu ứng, vì thế Epic đã lấy nó làm cảm hứng cho đoạn video chế giễu Apple. Tựa game Fortnite mới bị Apple gỡ khỏi App Store và đang gây ra phẫn nộ với Epic Games khi họ nói sẽ khởi kiện Apple vì hành động độc đoán này.

Đoạn video chế giễu Apple của Epic

Đoạn video chế giễu Apple của Epic cũng lấy bối cảnh và không gian tương tự “1984”, đó là một khán phòng và một màn hình lớn, nơi có người đàn ông với đầu là trái táo khuyết đang diễn thuyết với nội dung: “Hôm nay, chúng ta hân hoan kỷ niệm sự hợp nhất của nền tảng. Họ đã cống hiến sức lao động, những giấc mơ, bài hát cho chúng ta trong nhiều năm trời. Đổi lại, chúng ta có được lợi nhuận, sự kiểm soát hoàn toàn. Sức mạnh này thuộc về chúng ta và chỉ chúng ta mà thôi. Chúng ta sẽ chiến thắng”.

Ở đoạn kế tiếp, là hình ảnh một người phụ nữ cầm thanh búa trên tay và ném về phía màn hình mà người đàn ông đang nói. Nó tương tự với quảng cáo 1984 khi Apple muốn gửi tới IBM một thông điệp về sự thống trị ở thị trường máy tính.

Cuối cùng, Epic nói “họ đã phá vỡ thế độc quyền của App Store. Đáp lại, Apple đã ngăn không cho hàng tỉ thiết bị iOS tải Fortnite”. Kèm theo đó là dòng hashtag #freefortnite (giải thoát Fortnite).

Đây là hành động nhằm đáp trả việc Apple gỡ Fortnite khỏi App Store, sau đó Google cũng làm tương tự với CH Play. Epic nói họ sẽ khởi kiện hai kho ứng dụng này.

Xem lại đoạn quảng cáo 1984 của Apple
Nguồn: The Verge, tinhte

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.