Ford chế tạo thành công “mũ bảo hiểm” đo lường hiệu suất làm việc

790

Có rất nhiều yếu tố tạo ra kết quả của một cuộc đua, hãng xe Ford tin rằng cuộc đua có thể thắng hay thua dựa vào tâm lí của người điều khiến motor hay ô tô. Để chứng thực điều này, Ford đã tạo ra một chiếc mũ bảo hiểm ECG dùng để đo những dữ liệu trong não bộ của người lái. Qua đó góp phần cải thiện hiệu suất làm việc của họ. Với tên gọi – Ford: Tâm lí tạo ra năng suất làm việc.

Nhóm nghiên cứu của hãng phải làm việc với một nhà thần kinh học để chế tạo ra chiếc mũ bảo hiểm tích hợp  ECG, sử dụng các cảm biến để đo các sóng điện trong não bộ người lái. Đặc biệt là những hoạt động liên quan đến chức năng nhận thức như trí nhớ, mức độ tập trung, tốc độ xử lí tình huống và sự mệt mỏi của trung ương thần kinh. Nó giúp người lái cải thiện tinh thần của mình, từ đó nâng cao năng suất của mình nhiều hơn.

Mũ bảo hiểm là một thử thách phức tạp kể cả trong thiết kế sản phẩm lẫn các thiết bị khoa học, AI và phân tích dữ liệu. Nó đã đạt được những thành công cơ bản vì nó đã cho ra những số liệu chân thực, con số cụ thể về hiệu suất làm việc của não bộ. Gíup cho người lái xe có được một thành công chưa từng có trước đây.

Việc thành công trong việc đo đạt dữ liệu não bộ con người là một bước tiến vượt bậc. Vì công nghệ này có khả năng giúp mọi người có thể lái trở nên nhanh hơn, tạo nên những tay đua cừ khôi hơn nữa. Nó sẽ giúp họ tận dụng tối đa khả năng của mình và tạo nên màn trình diễn xuất sắc hơn bao giờ hết. Những phát hiện từ mũ bảo hiểm này cũng có thể ứng dụng vào hiệu suất làm việc của con người trong các lĩnh vực khác ngoài đường đua. 

Kết quả nhận được là:

Lần đầu tiên họ được đi ra đường đua cùng với Gus Greensmith và họ nhận ra rằng họ thực sự có thể thu thập dữ liệu não của anh ấy (và anh ấy cũng thực sự quan tâm đến dự án).

Họ cũng đã tạo ra một bằng chứng để chứng minh sự tiềm năng trở thành một sản phẩm được quan tâm trên toàn thế giới, nhưng hiện tại nó chưa được góp mặt trên đường đua vì nó chưa được chứng nhận bởi FIA.

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo campaignoftheworld

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.