Ford ra mắt “Áo khoác Emoji” để giảm thiểu các vụ tai nạn liên quan đến người đi xe đạp

269

Mới đây, agency WPP kết hợp cùng Ford đã chiến thắng hạng mục “Ô tô và phương tiện giao thông” tại giải thưởng The Drum Awards for PR 2021 với chiến dịch “Áo khoác biểu tượng cảm xúc” cho Ford Châu Âu. Sau khi giành được chiến thắng, họ đã tiết lộ những bí mật hậu trường của dự án thành công này…

Các thách thức

25.000 vụ tai nạn xảy ra trên các con đường ở châu Âu mỗi năm, trong đó có 2.000 vụ va chạm chết người với người đi xe đạp. Là một phần trong chiến dịch Ford’s Share The Road, được thiết kế để cải thiện an toàn đường bộ cho mọi người, chúng tôi phát hiện ra rằng không có ngôn ngữ chung giữa người đi xe đạp và người lái xe – dẫn đến việc suýt va chạm và tai nạn.

Là một phần trong mối quan hệ truyền thống 20 năm của chúng tôi với Ford, nhóm WPP Ford đã khởi động một chiến dịch mới tập trung vào sự hiểu biết sâu sắc này, với mục đích đưa cuộc trò chuyện lên các phương tiện truyền thông chính thống bằng một câu chuyện mạnh mẽ. Ngoài việc xây dựng hồ sơ của Ford về tính di động và an toàn, chúng tôi còn xem xét:

  • Khuyến khích trò chuyện xung quanh hành vi an toàn hơn giữa người lái xe ô tô và người đi xe đạp.
  • Nâng cao nhận thức về chiến dịch Ford’s Share The Road.
  • Đạt được hơn 150 nội dung phủ sóng khắp Châu Âu, với 50.000 lượt xem không phải trả tiền trên YouTube.

Ưu tiên chính là thúc đẩy phạm vi phủ sóng rộng hơn cho chiến dịch Ford’s Share The Road đồng thời truyền tải cụ thể tầm quan trọng của vấn đề này. Chúng tôi cần tạo cơ hội cho người tiêu dùng và các phương tiện truyền thông chính thống hiểu được tầm quan trọng của việc đi chung đường mà không đổ lỗi cho bất kỳ người tham gia giao thông nào.

Chiến lược

Các phương tiện truyền thông truyền thống đưa tin về cuộc tranh luận giữa người đi xe đạp và người lái xe trên các trang mạng xã hội đầy rẫy những cuộc trao đổi sôi nổi. Chúng tôi cần phải tìm ra một cái nhìn sâu sắc, độc đáo và thú vị, cùng với sự đổi mới, để đi sâu vào chủ đề nóng này một cách không thiên vị.

Thông qua việc quan sát và tập trung vào một nhóm nhỏ, chúng tôi xác định rằng không có ngôn ngữ chung nào “an toàn” giữa người đi xe đạp và người lái xe – yếu tố chính dẫn đến sự nóng nảy, xung đột, va chạm và tai nạn trên đường.

Chúng ta hiện đang sống và đang lái xe  trong một thế giới mà giao tiếp là rất quan trọng. Tuy nhiên, các cuộc đối thoại giữa người lái xe và người đi xe đạp thường quá khích, bằng cách dựa vào còi hoặc những cử chỉ thô lỗ để thể hiện sự bất mãn.

Chúng tôi muốn khuyến khích sự hiểu biết và khắc phục những hiểu lầm này, khiến người tiêu dùng và các phương tiện truyền thông chính thống đánh giá cao tầm quan trọng của việc đi chung đường bằng cách nhấn mạnh rằng giao tiếp rõ ràng và không gây khó chịu đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ an toàn cho người tham gia giao thông.

Chiến lược của chúng tôi là làm cho những lợi ích của việc giao tiếp hiệu quả và tích cực trở nên liên quan và hữu hình đối với những người tham gia giao thông bằng cách đóng khung chúng theo một cách sáng tạo, hấp dẫn và thực tế.

Chiến dịch.

Nghiên cứu cho thấy biểu tượng cảm xúc được mọi người hiểu và cho phép người dùng thể hiện cảm xúc một cách nhanh chóng hơn. Sau khi làm việc với một nhà ngôn ngữ học, chúng tôi nhận thấy rằng biểu tượng cảm xúc được hiểu nhanh hơn các từ và ký hiệu, vì chúng cho phép nhận biết ngay lập tức các cảm xúc và do đó, chúng đang dần trở thành một ngôn ngữ phổ biến.

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thể tạo ra một phương pháp an toàn và hiệu quả để người lái xe và người đi xe đạp cùng tồn tại bằng cách áp dụng chúng trên đường? Thúc đẩy giao tiếp bằng biểu tượng cảm xúc rõ ràng, không gây khó chịu mà còn có thể giảm bớt một số căng thẳng có thể dẫn đến tai nạn và va chạm.

Sử dụng ý tưởng này, nhóm WPP Ford đã tạo ra “Áo khoác biểu tượng cảm xúc” đầu tiên để giúp người đi xe đạp có thể nhìn thấy được trong khi truyền đạt cảm xúc và ý định của họ cho những người tham gia giao thông khác một cách an toàn. Chiếc áo khoác này có màn hình LED ở phía sau hiển thị các biểu tượng cảm xúc khác nhau được điều khiển bằng điều khiển không dây từ xa gắn vào ghi đông xe đạp. Người đi xe đạp có thể chỉ ra, thông báo mối nguy hiểm và thể hiện cảm xúc với những người tham gia giao thông khác mà không cần phải rời tay khỏi ghi đông.

Mẫu đầu tiên đang hoạt động cho phép phương tiện truyền thông dùng thử và tiếp cập với các cơ hội phát sóng mở ra cho nhà ngôn ngữ học của chúng tôi, trong khi một bộ nội dung trực quan giúp bảo mật bản in hàng loạt và phương tiện truyền thông trực tuyến. Nội dung xã hội đã được phân phối trên các kênh riêng của chúng tôi để đưa ra các thông điệp chính và mở rộng phạm vi tiếp cận, đồng thời tạo ra huyên náo và tranh luận trên các nền tảng.

Kết quả

Emoji Jacket đã tạo ra 648 câu chuyện truyền thông trên toàn thế giới, với phạm vi tiếp cận xã hội không phải trả tiền là 40,9 triệu – vượt xa mục tiêu của chúng tôi là 150. Và video YouTube của chúng tôi đã nhận được 150.000 lượt xem không phải trả tiền. Tin tức đã xuất hiện trên BBC, Metro, Ansa.it, Libero.it, Marca, 20 Minutos, L’Usine Nouvelle, MSN.

Thông điệp chính về an toàn cho người sử dụng đường bộ và chia sẻ con đường của chúng tôi đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, đưa ra KPI của chúng tôi, với tiêu đề bài viết đã nhấn mạnh cách chiếc áo khoác có thể “giúp người đi xe đạp giao tiếp”, “giúp mọi người chia sẻ đường đi”, “thu hẹp khoảng cách giữa người đi xe đạp và người lái xe”, “giữ cho mọi người an toàn hơn” và “giúp cứu sống”.

Dự án này đã chiến thắng tại The Drum Awards for PR 2021. Để tìm hiểu những Giải thưởng Drum nào hiện đang được mở để tham gia, hãy nhấp vào đây.

Huyền Hòa- ADSangtao

Theo: thedrum

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.