Giáng sinh 2019: Microsoft Translator có thể dịch được ngôn ngữ của Tuần lộc?

1,010

Microsoft cũng hưởng ứng chào đón Giáng sinh 2019 bằng một chiến dịch quảng cáo mới nhất. Quảng cáo dài một phút giới thiệu công nghệ dịch thuật ngôn ngữ thông qua lời nói ngay tại thời điểm đó – Công nghệ Microsoft Translator. 

Công nghệ này có thể dịch được 60 ngôn ngữ khác nhau. Và tiềm năng sẽ trở thành một phần quan trọng của các công ty dịch thuật trong tương lai. 

Chiến dịch được mang tên “Holiday Magic: Lucy & Reindeer” (Tạm dịch: Mùa lễ hội kì diệu của Lucy và chú tuần lộc). Quảng cáo xoay quanh việc Lucy (Một cô bé 6 tuổi) đang nhìn ngắm mẹ mình đang tham gia một cuộc họp trực tuyến bằng máy tính xách tay Surface. Và mẹ cô phải trò chuyện với các đồng nghiệp người Nhật Bản thông qua người phiên dịch viên. Sau đó, 2 chú tuần lộc xuất hiện trước sân nhà cô bé, dưới nền tuyết trắng xóa, lạnh lẽo. Cô bé đã chạy thật nhanh vào nhà, lấy chiếc Surface của mẹ và bắt đầu nói chuyện với những chú tuần lộc thông qua Microsoft Translator. 

Câu chuyện mở đầu bằng câu nói của Lucy “Can you understand me?” (Tạm dịch: Bạn có hiểu tôi nói không?). Những âm thanh mà chú tuần lộc phát ra để trả lời Lucy được dịch là “Yess. Có, chúng tôi hiểu”. Và… cô bé dễ thương tiếp tục những câu hỏi “ngây ngô” như Cách để bay đến để gặp ông già Noel Santa trong mùa hè?  

Quảng cáo đáng yêu kết thúc bằng thông báo rằng: Công cụ Translator không bao gồm khả năng dịch thuật ngôn ngữ của Tuần lộc. Đoạn quảng cáo này sẽ được phát hành trên TV trong chuỗi phát sóng chương trình Macy’s Thanksgiving Day Parade. 

Phó chủ tịch Tập đoàn Microsoft, Kathleen Hall chia sẻ thêm rằng: “Chủ đề này đã được xây dựng từ năm trước. Với câu hỏi được đặt ra là – Công nghệ nên làm gì để khiến thế giới trở nên tốt hơn?”. 

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo designtaxi

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.