Giáng sinh dành cho những người vô gia cư – Phong cách nghệ thuật đường phố mới

882

Banksy đã công bố cho mọi người biết đến một nghệ thuật đường phố mới ở Birmingham, Vương quốc Anh để làm nổi bật một vấn đề quan trọng: Vấn nạn người Vô gia cư. 

Đoạn video ngắn được đăng trên trang Instagram của người nghệ sĩ đường phố ẩn danh này. Đó là một người đàn ông vô gia cư tên Ryan, đang nghiêng người uống ngụm nước trước khi ngả lưng trên “chiếc giường” ngoài đường phố của mình trong trạng thái vô cùng thoải mái, bên cạnh đống đồ đạc của mình. 

Máy quay dần dần thu nhỏ lại, lùi về phía sau và hiện lên khung cảnh lớn hơn. Hình ảnh 2 chú tuần lộc xuất hiện nổi bật. Làm khán giả liên tưởng đến hành động như thể 2 chú tuần lộc này sắp sửa kéo Ryan và cả “chiếc giường” của anh ta lên trời. Hay đi vào một cuộc sống mới vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp hơn. 

Trong phần mô tả của bài đăng trên Instagram, Banksy đã viết rằng – Trong 20 phút để hoàn thành bộ phim, Ryan đã nhận được một cốc sữa nóng, một chiếc bật lửa và 2 thanh sô-cô-la từ những người qua đường có trái tim nhân hậu. Đúng là “Chúa đã ban phước lành cho Birmingham”. 

Bức vẽ trên tường xuất hiện từ thứ 6 tuần trước nhưng nó chỉ nhận được sự chú ý nhiều hơn sau khi Banksy đăng tải nó trên Instagram của mình (Theo BBC đưa tin). 

Theo BBC đưa tin thì tác phẩm nghệ thuật này được mọi người công nhận rằng nó xuất hiện đúng thời điểm tuyệt vời của năm để thể hiện ra hết ý nghĩa mình muốn mang lại – Ý nghĩa của sự cho đi. Và các tổ chức đảm bảo rằng họ sẽ bảo vệ những tác phẩm như thế này. Những tác phẩm không thể thiếu trong cộng đồng, trong xã hội. 

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo designtaxi

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.