Giữa cuộc chiến chống dịch Covid-19, Google thực hiện video tri ân nhân viên y tế toàn cầu

590
Google nêu lên những trăn trở của ngành y tế và cảm ơn đội ngũ nhân viên y tế đang cố gắng từng ngày để đẩy lùi dịch bệnh.

Để ghi nhận nỗ lực của những nhân viên y tế toàn cầu trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, Google đã thực hiện đoạn video ngắn gửi đi thông điệp tri ân các bác sĩ, y tá vì đã “hy sinh rất lớn để cứu thật nhiều mạng người”.

Với tựa đề “Cảm ơn”, đoạn video đưa ra những mối trăn trở toàn cầu, bắt đầu với “làm thế nào để giúp đỡ các nhân viên y tế”. Giọng đọc dẫn dắt trong video cũng được lấy từ đoạn phỏng vấn các y bác sĩ làm việc ở tuyến đầu chống dịch, cho thấy họ đang cố gắng hết sức để đảm bảo sức khỏe của chúng ta.

Các tiêu đề được đặt trong khung tìm kiếm đặc trưng của Google.

Điều trăn trở tiếp theo là “làm thế nào làm phẳng đường cong”. Đây là thuật ngữ mới xuất hiện, chỉ quá trình kiểm soát dịch thành công và làm giảm ca nhiễm bệnh xuống dưới ngưỡng có thể đáp ứng của cơ sở hạ tầng y tế.

Video Google tri ân đội ngũ nhân viên y tế toàn cầu

Sau đó, Google cho người xem thấy những cách đóng góp cho hệ thống y tế, bao gồm câu slogan nổi tiếng trong thời gian gần đây: “Chúng tôi đi làm vì bạn, xin bạn ở nhà vì chúng tôi”.

Xen lẫn những đoạn phỏng vấn là hình ảnh các nhân viên y tế đang khử trùng nơi làm việc, vận chuyển bệnh nhân và cả những vết hằn xuất hiện trên gương mặt của họ vì phải mang đồ bảo hộ trong thời gian dài.

Kết thúc video, Google khuyến khích người xem tiếp tục ở nhà.

Video kết thúc với những hình ảnh xúc động khi mọi người gửi lời cảm ơn các bác sĩ, y tá ngay từ nhà của mình, cho thấy sự quan tâm và tin tưởng đối với các nhân viên y tế. Google cũng không quên nhắn gửi người dùng tiếp tục ở nhà và tham khảo thông tin dịch bệnh trên chuyên trang của công ty.

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.