Giữa đại dịch Covid-19, Burger King vẫn không quên cà khịa McDonald’s

1,394
Dịch COVID-19 đang tiếp tục lan rộng, số ca nhiễm tăng đáng kể. Tuy nhiên, những khó khăn ấy chẳng thể nào ngăn nổi những bước phát triển của một tập đoàn đã trải qua quá nhiều khó khăn, thử thách như Burger King. Điều này đã được minh chứng qua ở cú lộn ngược vòng với đối thủ của hãng, McDonald’s.

burgerking

Burger King là một chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh Hamburger toàn cầu của Mỹ, có trụ sở tại khu vực chưa hợp nhất của Hạt Miami-Dade, Florida. Nhà hàng của Burger King nằm ngay tại quận Opera , Paris, ngay cạnh trụ sở của McDonald’s. Để đảm bảo rằng McDonald’s không xâm phạm đến việc kinh doanh của họ cũng như là để gửi lời cảnh cáo tới đối thủ cạnh tranh đáng gờm của mình, Burger King đã thiết kế nên một tấm áp phích siêu to khổng lồ để chắn toàn bộ cửa sổ và không quên kèm theo dòng nhắn tới “Ông Mạc” ở bên kia đường “Safety Reminder: Always maintain a one-meter distance from your neighbors” ( Nhắc nhở an toàn: Hãy luôn luôn giữ khoảng cách là 1m với hàng xóm của bạn)

Lấy cảm hứng từ chính thông tin về đại dịch, cùng với sự kết hợp của bộ phận sáng tạo của agency Buzzman, Burger King để mang đến người dùng một chiến dịch quảng cáo ngoài trời nóng hổi. Nó đặc biệt được phát hành vào đúng đợt đại dịch này, đúng thời điểm mà mọi người đều nhận được những lời khuyên về việc giữ khoảng cách an toàn với mọi người để nhằm lan truyền rộng rãi lời khuyên của các chuyên gia đến mọi người. Và để tạo nên sự cạnh tranh khốc liệt hơn cũng như là lời thách đấu đến McDonald, Burger King đã đưa ra lời cảnh cáo tới khách hàng của họ về những đặc điểm của chú hề Ronald McDonald. “The key to avoiding any risk is to keep your self distance from your neighbor, especially if he has a red nose” (Cách tốt nhất để tránh xa tất cả những nguy hiểm là hãy cố gắng giữ khoảng cách cho phép với mọi người,”

mcdonlad's

Tóm lại, dù dịch bệnh có nặng ra sao thì dân tình vẫn được phen “sướng mắt” với màn cà khịa nhau tranh thị trường vừa thú vị mà cũng không phải dạng vừa của các “Ông lớn”.

Tuy nhiên, nói gì thì nói, dù dịch bệnh vẫn đang tiếp diễn nhưng nhìn chung, các công ty, tập đoàn vẫn luôn và đang tiếp tục cố gắng để duy trì ổn định của công ty trên thị trường cạnh tranh đầy khắc nghiệt này. Đó cũng chính là tấm gương sáng cho những công ty nhỏ lẻ đang lung lay do dịch, hãy nhận lấy tinh thần của những người đi trước truyền lại để có thể tốt hơn mỗi ngày. Và đồng thời, quảng cáo cũng khuyên mọi người hãy nhớ giữ đúng khoảng cách cho phép để bảo vệ chính bản thân và gia đình mỗi người.

Lan Anh | ADSangtao

Theo designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.