Greenpeace triển lãm những bao bì nhựa vẫn còn nguyên vẹn sau nhiều thập kỷ trên biển

279

Đại dương phải mất 450 năm để phân hủy nhựa, những cơn bão đã cuốn trôi bao bì nhựa của các sản phẩm bị vứt bỏ cách đây 40, 50, 60, hoặc thậm chí 70 năm ra biển. Hàng ngàn bao bì nhựa biến mất trong nhiều thập kỷ hiện đang lênh đênh trên các bãi biển của chúng ta. 

Và như bạn có thể đoán, chúng là nhựa sử dụng một lần, vật liệu làm tắc nghẽn các đại dương và làm nghẹt thở các động vật biển. Tổ chức phi lợi nhuận Greenpeace cảnh báo rằng “Nhựa sẽ không biến mất”. 

Để cho mọi người thấy rằng nhựa không biến mất, Greenpeace quyết định khởi động chiến dịch Plastic is Back, nhằm sử dụng lại các bao bì nhựa của các sản phẩm đã có từ lâu.

Những chiếc túi, chai và lọ nổi bật trong chiến dịch sẽ được ngụy trang thành những món hàng trên một “cửa hàng trực tuyến cổ điển” – một số bao bì đóng gói đã có từ thời đại của cha mẹ và ông bà chúng ta “đang quay trở lại trên các bãi biển của chúng ta”. Chiến dịch ​​này được thực hiện bởi công ty quảng cáo Ogilvy Hà Lan.

Đồng thời, những hình ảnh từ chiến dịch đã một lần nữa chứng minh được vật liệu có thể cứng đến mức nào ngay cả khi bên trong chai đã phân hủy, hoặc khi các thương hiệu sản xuất sản phẩm không còn hoạt động nữa.

Thông điệp sâu sắc đã làm dấy lên cảnh báo rằng nhựa sử dụng một lần không còn được coi là thiết thực trong dài hạn, mặc dù chúng có giá cả phải chăng và bền như thế nào. Đến nay, các nhà khoa học đang điên cuồng tìm cách thay thế vật liệu này bằng các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật như rong biển, đây là một bước khởi đầu khả quan.

Hãy cùng ADSangtao xem qua chiến dịch Plastic is Back của Greenpeace:

Huyền Hòa- ADSangtao.com

Theo: designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.