Honda chế tạo xe điện cho trẻ em để lái xe an toàn trong bệnh viện

172

Mọi người đều có thể gặp khó khăn trong bệnh viện, đặc biệt là những người bạn nhỏ tuổi. Vì vậy, để xoa dịu nỗi sợ hãi của những bệnh nhân nhỏ tuổi và giúp kỳ nghỉ của họ thú vị hơn, Honda đã phát triển một phương tiện di chuyển bằng điện thu nhỏ – được chế tạo cho lứa tuổi từ bốn đến chín – mà trẻ có thể sử dụng để tự lái xe di chuyển qua các hành lang.

 

Chiếc xe điện này có tên “Shogo” (có nghĩa là bay tới tương lai trong tiếng Nhật), hiện đang được đưa vào phục vụ tại Bệnh viện Sức khỏe Trẻ em Quận Cam (CHOC). Các kỹ sư của Honda đã trang bị cho chiếc ô tô nhỏ bé những tính năng thân thiện với trẻ nhỏ, chẳng hạn như điều khiển lái dễ sử dụng và cơ chế dừng hoặc đi tiếp ngay trên vô lăng. Đồng thời để đảm bảo được an toàn người lái khi đang di chuyển, chiếc xe được thiết kế không có cửa mở từ hai bên. 

Nhân viên bệnh viện hoặc người chăm sóc có thể giới hạn tốc độ của Shogo trong khoảng từ một đến năm dặm một giờ – mặc dù chiếc xe vẫn lắp đặt còi báo cho khách biết rằng chiếc xe đang đến gần. Và phía sau xe, các kỹ sư đã cố định một giá đỡ và thanh đẩy IV để người lớn cũng có thể “lái” bệnh nhân đi xung quanh.

Không chỉ vậy, để các bạn nhỏ có một chuyến đi thú vị hơn, một chiếc xô đồ chơi được đặt ở phía trước để trẻ có thể mang theo những món đồ yêu thích của mình và để cốc đựng đồ uống của chúng. Khu vực biển số xe cũng có thể tùy chỉnh để chèn tên tài xế.

Để giữ cho điều kiện vệ sinh, lớp sơn hoàn thiện của xe được làm nhẵn có chủ đích để đảm bảo việc vệ sinh dễ dàng.

 

Trước khi tung ra Shogo trong bệnh viện, nhóm nghiên cứu và phát triển của Honda đã thử nghiệm nó trong cơ sở của mình, nơi một tuyến đường hành lang bệnh viện đã được tái tạo cho mục đích này.

Hundy Liu, Giám đốc Quảng cáo ô tô quốc gia tại American Honda Motor Co., đã mô tả trong một tuyên bố được xuất bản bởi Little Black Book: “Việc tạo ra Shogo để giúp hỗ trợ những bệnh nhân này vào khoảng thời gian căng thẳng trong bệnh viện là một nỗ lực đầy tình yêu của đội ngũ cộng sự đầy nhiệt huyết của Honda và chúng tôi đặc biệt tự hào giới thiệu Shogo trong mùa lễ này tại CHOC”. 

“Được nhìn thấy niềm vui trên khuôn mặt của những bệnh nhân nhỏ tuổi này khi họ được ngồi sau tay lái của Shogo thật sự là điều đáng mừng.”

Shogo là một phần của sáng kiến ​​do Honda đứng đầu có tên là Project Courage, nhằm mục đích cải thiện cuộc sống của trẻ em bằng cách mang lại nhiều niềm vui và tiếng cười hơn. Nó cũng gắn liền với kế hoạch của nhà sản xuất ô tô sẽ sử dụng điện 100% vào năm 2040.

Huyền Hòa- ADSangtao.com

Theo: designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.