Hong Kong Ballet trở lại với một chiến dịch mới chào đón lễ kỷ niệm 40 năm

808

Mới đây, nhằm kỷ niệm tròn 40 năm hoạt động, Hong Kong Ballet đã hợp tác với Design Army trong một chiến dịch quảng bá thương hiệu mới vô cùng lôi cuốn, nhưng cũng không kém phần trực quan, sinh động.

Đây được coi là sự tiếp nối cho dự án của Hong Kong Ballet đã thành công rực rỡ trong năm ngoái, được bấm máy bởi nhiếp ảnh gia Dean Alexander. Mục đích của chiến dịch lần này nhằm phản ánh lên “niềm đam mê và tầm nhìn của Septime Webre, giám đốc nghệ thuật trong công ty.”

Năm nay, dựa trên video được chỉ đạo sản xuất bởi nhiếp ảnh gia Alexander, thì Design Army đã nảy ra một ý tưởng táo bạo hơn đó chính là hợp nhất giữa ballet và văn hóa đại chúng (pop culture) để tạo nên một sản phẩm có tính trực quan cao, được thể hiện thông qua vũ khúc Boléro của nhà soạn nhạc người Pháp Maurice Ravel.

Từ cổ điển đến Hip Hop, thông qua sự kết nối với âm nhạc, chiến dịch đã kể lên ba câu chuyện sống động khác nhau. Đó là câu chuyện của những vũ công ballet trên sân bóng rổ pha trộn với sức mạnh võ thuật lấy cảm hứng từ bộ phim Kung Fu; thời trang của những trang phục thể thao theo xu hướng; hay các cụ bà người Trung Quốc ngồi cổ vũ ở trên khán đài. Design Army giải thích: “Chúng tôi di chuyển từ cảm giác cổ điển yên tĩnh sang một bầu không khí mới sinh động hơn với nhịp điệu Hip Hop, tuy nhiên, ẩn đằng sau đó vẫn là Bolero. Chúng tôi muốn đề cập đến nguồn gốc từ Trung Quốc của Hong Kong Ballet.”

Bộ phim đã thực sự đưa người xem tham gia vào cuộc hành trình đầy màu sắc bất ngờ và hoang dã – từ đường phố Hong Kong đến cảng Victoria hùng vĩ, rồi sau đó là một phòng tiệc truyền thống. Không chỉ vậy, đó còn là sự chuyển động, phối hợp vô cùng nhịp nhàng, uyển chuyển của các vũ công, thỉnh thoảng va chạm với các cụ già Trung Quốc với những động tác bắt chước, cuối cùng là sự kết thúc với hình biểu tượng cảm xúc hạnh phúc, bất ngờ được xếp thành.

Chiến dịch cũng lên kế hoạch mở rộng hơn bằng việc in thêm một số tác phẩm nhiếp ảnh độc đáo, sáng tạo khác.

Chắc chắn thông qua chiến dịch lần này, Hong Kong Ballet đã giúp khán giả hiểu hơn về thương hiệu của mình: luôn tiến về phía trước, không bao giờ đứng yên.

Mỹ Duyên/ ADSangtao.com

Theo brandinginasia, designboom

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.