Hope Tape – Cuộn băng keo hi vọng của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc nhằm tìm kiếm trẻ em mất tích

1,961

Vào ngày International Missing Children’s Day (Tạm dịch: Ngày quốc tế trẻ em bị mất tích) Cheil Worldwide và Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc (KNPA) đã thông báo khởi động chiến dịch Hope Tape nhằm hỗ trợ tìm kiếm trẻ em bị mất tích lâu ngày. Theo các nguồn tin, đã có 661 trẻ em đã mất tích trong một năm qua và 638 trẻ em đã mất tích trong vòng 5 năm.

maxresdefault (7)

Cheil đã tạo ra một loại băng keo mới với tên gọi Hope Tape (Tạm dịch: Băng keo hy vọng) trong đó có chi tiết về 28 đứa trẻ đã mất tích trong một thời gian dài. Với HOPE TAPE, những chiếc hộp được chuyển đến mọi nơi trên toàn quốc sẽ được biến thành một phương tiện mới để truyền bá thông tin quan trọng trong việc tìm kiếm những đứa trẻ tội nghiệp này. 

Hope_Tape_Korean_National_Police_Agency

Hope Tape mang theo các bức ảnh của trẻ em được chụp vào thời điểm chúng mất tích. Hình ảnh bao gồm về độ tuổi của chúng, các đặc điểm ngoại hình và địa điểm nhìn thấy chúng lần cuối. Nó cũng chứa mã QR kết nối với ứng dụng di động chuyên dụng của cảnh sát, nơi mọi người có thể báo cáo và tìm kiếm trẻ em mất tích. Đồng thời có thể đăng ký dấu vân tay của con cái họ để sau này có thể sử dụng trong trường hợp mất tích.

Từ tháng 5 đến tháng 6, HOPE TAPE được sử dụng để đóng gói 620 nghìn bưu kiện được chuyển đi khắp cả nước thông qua các nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh Korea post và Hanjin Transportation.hope-tape-696x406

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc chia sẻ thêm: “Chúng tôi mong nhận được sự quan tâm và hợp tác khẩn cấp của tất cả người dân và cộng đồng trên cả nước để có thể mang lại mang lại sự động viên, niềm hy vọng cho các gia đình có trẻ em bị mất tích. Bằng cách tổ chức chiến dịch HOPE TAPE, chúng tôi tìm cách thu hút sự chú ý đến thực trạng đáng buồn này.”

2_hope_tape_carries_information_of_missing_children_2_resized

Theo Seongphil Hwang – Giám đốc sáng tạo tại Cheil Worldwide cho biết: “Với sự bùng phát của đại dịch Covid-19 mọi người có xu hướng ở nhà và sử dụng dịch vụ giao hàng tận nơi nhiều hơn. Chính vì thế mà bưu kiện có thể là một phương tiện hiệu quả cao để lan truyền thông tin về những trẻ em mất tích. Chúng tôi mong muốn HOPE TAPE sẽ giúp đỡ thực sự cho những gia đình đang cố gắng, nỗ lực mà không từ bỏ việc tìm kiếm đứa con của họ. “

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo campaignoftheworld

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.