IKEA cho ra mắt bộ sưu tập tái hiện tình trạng của Hệ sinh thái Động vật biển

952

Có một sự thật mà chắc chắn sẽ rất khó tin khi: Nhựa chiếm đến 80% lượng rác thải đổ ra các đại dương trên thế giới. Và điều này có một tác động khủng khiếp đối với đời sống nơi đại dương.

Chính vì nhận ra những tác động nguy hại đó. IKEA đã và đang phát triển một dòng sản phẩm có mục đích nâng cao ý thức của con người. Đồng thời dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh trước mức độ ô nhiễm của đại dương.

IKEA_Plastic_Surgery

Sản phẩm là một bộ sưu tập đồ chơi mô tả lại các động vật biển bị biến chất, gặp nguy hiểm vì chất thải nhựa. Với một mục đích rõ ràng, IKEA cũng sẽ giảm thiểu việc sử dụng nhựa trong các sản phẩm dành cho khách hàng. 

Bạn có thể thấy được một vài sản phẩm trong bộ sưu tập sắp tới của IKEA như chú hải cẩu bị mắc kẹt trong chiếc lưới đánh cá, chú rùa phải mang tấm nhựa suốt cuộc đời từ khi còn nhỏ và chú cá heo bị quấn dây nhựa quanh đầu của mình. Những hình ảnh hết sức đau lòng từ các sinh vật biển. Và chính con người làm ra điều đó. Vì vậy, chúng ta hãy chung tay bảo vệ môi trường biển nói riêng và môi trường nói chung. 

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo campaignoftheworld

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.