IKEA cho ra mắt quảng cáo giáng sinh kỳ lạ: Thức ăn thừa tấn công cả khu phố

486

Mới đây, IKEA Nga đã cho ra mắt chiến dịch nhằm khuyến khích mọi người nên chú ý đến việc lãng phí thực phẩm trong mùa Giáng sinh năm nay.

IKEA-Waste-2

Có một sự thật rằng hầu như mọi người đều có cảm giác lãng phí sau khi thưởng thức đồ ăn trong mùa lễ hội. Để giúp mọi người tránh khỏi cảm giác “tội lỗi” ấy sau giáng sinh, IKEA đã cho ra mắt một quảng cáo cảnh báo mọi người rằng: Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn vứt bỏ thực phẩm của mình một cách “vô tội vạ” thay vì bảo quản chúng đúng cách để có thể sử dụng vào các lần sau.  

Đoạn quảng cáo được sản xuất dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Great Guns ’Ilya Naishuller , bắt đầu với cảnh quay một cậu bé đang chơi đùa trên tuyết trong khung cảnh những cây thông Noel tuyệt đẹp với những ánh đèn rực rỡ. Đang vui vẻ chơi đùa, cậu bất ngờ nhận thấy một quả dứa khổng lồ từ trên trời rơi xuống, đè bẹp một người tuyết gần đó.

ikea1

Nhiều loại thực phẩm đang phá hủy khu phố như miếng pho mát Thụy Sĩ, một quả quýt to bằng một chiếc ô tô… Cậu bé hoảng loạn, bắt đầu chạy và né tránh những loại thực phẩm mùa lễ hội này trong giai điệu bài hát với bài hát Giáng sinh vang lên. 

ikea-russia-prtscr IKEA-Waste-3

Khi chạy về đến nhà, cậu bé nhận thấy mẹ mình đang bỏ thức ăn thừa từ bữa tối Giáng sinh của họ mà không để ý đến sự tàn phá hỗn loạn bên ngoài. Sau khi nhìn ra ngoài cửa sổ, bà mẹ đã quyết định đóng gói đồ ăn còn dư của họ vào hộp.

Đoạn quảng cáo kết thúc với nội dung: “Điều gì sẽ xảy ra nếu thiên nhiên trả lại mọi thứ mà chúng ta vứt bỏ trong mùa lễ hội? Đừng để buổi lễ kỷ niệm của bạn trở nên lãng phí. “

Nói về đoạn quảng cáo này Naishuller cho biết: “Ý tưởng để thực hiện đoạn phim này chính là kích thích người xem đặt câu hỏi cho bản thân – Rằng họ thực sự cần nấu bao nhiêu thức ăn. Và tiết kiệm thực phẩm bằng cách bảo quản chúng trong các hộp đựng thực phẩm IKEA. Đây là một cơ hội tuyệt vời để tạo ra điều gì đó thú vị và hấp dẫn cho người xem cũng như tạo nên một sự thay đổi tích cực”.

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.