IKEA đã làm thế nào để vượt qua định kiến khuôn mẫu của mình?

679

Lúc nào cũng vậy, một điều gì đó theo khuôn mẫu sẽ không bao giờ được cho là tốt. Điều này cũng bị áp đặt lên thương hiệu đồ nội thất và phụ kiện IKEA ở Thụy Sỹ . Và mọi người tin rằng đồ nội thất được làm bởi IKEA không có điều gì đặc biệt về kiểu dáng. Để xóa bỏ mặc định này, IKEA đã tạo ra một chiến dịch mang tên “IKEA trong Bảo tàng của Chủ nghĩa lãng mạn”.

Ý tưởng được hiện thực hóa bởi công ty quảng cáo McCann Spain. Họ thực hiện ý tưởng một cách đơn giản bằng cách “lén” đưa những sản phẩm của IKEA vào Bảo tàng Chủ nghĩa lãng mạn tại Tây Ban Nha. Đầu tiên, họ giới thiệu mọi người những vị trí để đặt sản phẩm thông qua hệ thống điện tử. Và công bố lí do vì sao lại là Bảo tàng Chủ nghĩa lãng mạn chứ không phải một nơi nào khác. Lí do là vì nơi đây chính là nơi sở hữu bộ sưu tập đồ nội thất lớn nhất thế kỷ 19 tại Châu Âu. Việc đưa những sản phẩm của IKEA vào trong bảo tàng này để thay thế các vật dụng chính, dễ dàng khiến bạn nghĩ rằng nó quá đơn giản hoặc thậm chí giống như trò chơi của con nít. Nhưng qua thử thách mà IKEA thách thức du khách đến thăm bảo tàng để xác định những thay đổi. Thì hầu hết mọi người không thể xác định được đó chính là nội thất mà IKEA cố tình “gài” vào.

Chiến dịch nhận được sự tham gia của những người tham gia thực hiện thử thách và được lan truyền rộng rãi thông qua các phương tiện truyền thông xã hội. Facebook cũng tạo điều kiện cho các du khách “dò” 360 độ. Tương tự như vậy, những người tham gia thử thách có thể tham gia thử thách cùng với bạn bè thông qua livestream trren Instagram. Các đơn vị sản xuất lớn như El Pais, Huffington Post, Cosmopolitan, …cũng tham gia hỗ trợ chiến dịch này. Chiến dịch được nhận xét là thành công thông qua số liệu thống kê được như sự tương tác trên các phương tiện truyền thông đạt đến 25.403.724. Thật sự chiến dịch lần này là một sự cân bằng giữa sự hợp lý, sáng tạo và  sự mạnh mẽ cần thiết để xóa bỏ khuôn mẫu của mình.

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo campaignoftheworld

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.