IKEA ra mắt chiến dịch đầu tiên sau 70 năm nhân dịp Giáng sinh 2019

1,480

Trong suốt 70 năm qua gã khổng lồ đồ gia dụng mang phong cách Scandinavia (phong cách Bắc Âu) được mọi bà nội trợ yêu thích không phát hành một chiến dịch quảng cáo nào trong suốt tất cả các lễ hội. Nhưng vào năm 2019 này, IKEA đã không khỏi khiến tất cả mọi người ngạc nhiên khi cho ra mắt chiến dịch quảng cáo đầu tiên của mình, cũng chính là chiến dịch ra mắt đầu tiên cho mùa lễ Giáng sinh năm nay.

Chiến dịch đặc biệt này mang tên “Silence the Critics” (Tạm dịch: Loại bỏ sự Yên lặng) khuyến khích khách hàng vượt qua sự tự ti về ngôi nhà của mình và hãy thoải mái mở cánh cửa nó ra chào đón mọi người nhân dịp mùa lễ Noel này. 

Video quảng cáo được tạo bởi cơ quan sáng tạo Mother London. Trong quảng cáo chúng ta có thể thấy được đôi vợ chồng cùng với đứa con của họ trong một ngôi nhà chứa đầy đồ trang trí và đồ gia dụng đã cũ kĩ. Tất cả chúng bỗng trở nên “hoạt động” và chế giễu cả gia đình vì đã để không gian sống của chúng trong tình trạng không thể “khủng khiếp” hơn.

Đình điểm nhất là ở giây phút cuối cùng, một T-Rex bằng nhựa đại diện đứng lên nói rằng: “Đây là điều rất, rất, rất, rất không thể chấp nhận được”. Yêu cầu cả gia đình phải làm cho không gian sống của họ nổi bật hơn.

Quảng cáo không “khớp” với chủ đề yêu thương và ấm áp thường thấy liên quan đến mùa lễ hội, thay vào đó là sự hài hước có đôi chút “man rợ”.

Theo Sarah Green, Giám đốc ,Marketing IKEA khu vực Anh và Ireland giải thích rằng – Quảng cáo nhằm làm sáng tỏ hiện tượng “home shame” (tự ti về không gian sống của mình) và thúc đẩy mọi người ra khỏi vùng suy nghĩ tiêu cực, và cởi mở hơn trong việc chào đón mọi người đến với không gian sống của mình. 

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.