Johnson’s Baby khởi động chiến dịch mới để chào đón Ngày của Mẹ ở Thái Lan

303

Mới đây, để chào đón Ngày của Mẹ, Johnson’s Baby đã hợp tác với agency BBDO Bangkok để khởi động một chiến dịch mới #HeartOfAMom, nhằm mục đích thay đổi, tái tạo lại khái niệm “Người mẹ” và “khuấy động cuộc tranh luận toàn cầu”. 

Theo chiến dịch, khi bạn tìm kiếm “định nghĩa về một người mẹ” trên Google, bạn sẽ thấy gì?

Có thể bạn sẽ thấy một người mẹ sẽ được định nghĩa là một phụ nữ, một người đã sinh ra một đứa trẻ hay một người nội trợ.

Và kết quả hình ảnh cho tìm kiếm “một người mẹ” cũng chỉ hiển thị phụ nữ, không đeo khuyên hoặc xăm mình.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không phù hợp với “chuẩn mực”, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thể hiện được “những đặc điểm khuôn mẫu”?

Điều này có nghĩa là bạn không thể gọi mình là một bà mẹ khi tìm đến Johnson’s Baby?

Nhận thấy điều này, Johnson’s Baby bắt đầu thay đổi và tái tạo lại khái niệm “Người mẹ” bằng cách chứng minh rằng “mẹ” có thể là bất kỳ ai quan tâm đến người khác, bất kỳ ai coi mình là một, bất kể ngoại hình hay giới tính của họ.

Chutamas Ngamjitkul, Giám đốc Tiếp thị Cấp cao của Johnson & Johnson Consumer (Thái Lan) chia sẻ: “Làm mẹ không phải là một định nghĩa. Đó là một cảm giác. Chúng tôi hy vọng một ngày nào đó, đây sẽ là ‘định nghĩa’.”

Với việc theo dõi những trải nghiệm thực tế của bốn bà mẹ ở khắp các quốc gia, chiến dịch nắm bắt được xã hội đa dạng và hòa nhập ngày nay thông qua sự tận tâm và cống hiến vô điều kiện của họ dành cho con cái.

Thasorn Boonyanate, Giám đốc Sáng tạo của BBDO Bangkok cho biết: “Tháng 8 là tháng mà mọi thương hiệu đều cố gắng phát hành một bộ phim về những người mẹ. Vì vậy, thay vì chỉ tạo ra một quảng cáo khác giống như vậy, chúng tôi muốn tạo ra một thứ gì đó thực sự truyền cảm hứng cho mọi người. Chúng tôi hy vọng có thể thay đổi Ngày của Mẹ trở thành ngày dành cho mọi bà mẹ.”  

Chiến dịch lần đầu tiên được đăng tải dưới dạng quảng cáo trên trang bìa của một trong những tờ báo nổi tiếng nhất Thái Lan, để chào đón lễ kỷ niệm Ngày của Mẹ theo truyền thống Thái Lan với ba người mẹ ngồi, hai người mẹ rập khuôn và một người mẹ đồng tính. Quảng cáo kèm theo câu hỏi: “Những người mẹ nào có thể kỷ niệm Ngày của Mẹ?”

Khi trang bìa lan truyền trên internet, mọi người bắt đầu tranh luận về những người mẹ xứng đáng được chào đón lễ kỷ niệm vào Ngày của Mẹ. Các cuộc thảo luận thậm chí còn được đưa đến các kênh tin tức, một số người đã tranh luận về vấn đề này trên các chương trình tin tức của họ.

“Nhìn thấy phản ứng của mọi người đối với quảng cáo được đăng trên trang bìa và cuộc tranh luận mà nó dẫn đến, chúng tôi quyết định làm một bộ phim tiếp theo có tên là “The Other Mother’s Day” (Ngày của những người mẹ khác). Chúng tôi bắt đầu bằng cách tìm kiếm những bà mẹ không phù hợp với định kiến ​​làm mẹ dựa trên giới tính phổ biến trong xã hội và mời họ tham gia sự kiện ‘Ngày của mẹ’, nơi họ ngạc nhiên với một đoạn video phỏng vấn con mình về cảm nhận của chúng về mẹ của mình.” – Boonyanate nói thêm.

Chutamas Ngamjitkul, Giám đốc Tiếp thị Cấp cao Johnson & Johnson Consumer tại Thái Lan cho biết: “Johnson’s Baby có một niềm tin mạnh mẽ rằng tình mẫu tử về cơ bản phải được thể hiện bằng trái tim của một người mẹ với tình yêu thuần khiết dành cho con cái của mình, chứ không phải bởi những chuẩn mực xã hội mà thế giới đã áp đặt lên chúng ta. Nhân dịp này, Johnson’s Baby muốn nhấn mạnh cam kết đồng hành cùng tất cả các bà mẹ không phân biệt giới tính như một phần của #HeartOfAMom. Vì tấm lòng của mỗi người mẹ là sẽ làm tất cả để đảm bảo rằng con trẻ lớn lên hạnh phúc theo cách của riêng mình.” 

Với chiến dịch #HeartOfAMom, Johnson’s Baby mong muốn khuyến khích mọi người trong xã hội giữ quan điểm cởi mở về việc làm mẹ bình đẳng, bao gồm tình yêu của mẹ.

Chutamas Ngamjitkul nói thêm: “Chúng ta chỉ có thể đạt được một tương lai tốt đẹp hơn nếu chúng ta thực sự mở rộng cánh cửa cho tất cả các bà mẹ, bất kể bản dạng giới và xu hướng tính dục của họ là gì”.

Tất cả mọi người đều có thể tham gia cuộc tranh luận và bày tỏ quan điểm của mình bằng cách truy cập Trang Facebook của @ JOHNSON’S Baby  hoặc kênh YouTube của Johnson’s Baby Thái Lan.

Huyền Hòa- ADSangtao.com

Theo: brandinginasia

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.