Lacoste kể câu chuyện tình yêu mãnh liệt trong chiến dịch quảng cáo mới

1,807

Sự sáng tạo trong quảng cáo luôn là điều mà các thương hiệu hướng đến mỗi ngày. Một thương hiệu nếu biết thoát ra khỏi tư duy lối mòn của mình để có bước phát triển mạnh mẽ, đột phá theo cách riêng của họ thì những câu chuyện ngoạn mục theo đó sẽ dần được hình thành. Trong đó, Lacoste chính là ví dụ điển hình gần đây nhất minh chứng cho việc sử dụng những câu chuyện ly kì để quảng cáo cho thương hiệu của mình.

Việc tạo nên một câu chuyện chân thực và đầy ý nghĩa để lồng vào những giây phút quảng cáo quý giá thật sự không dễ dàng như mọi người vẫn thường nghĩ. Tuy nhiên, thách thức không chỉ nằm ở việc câu chuyện được tạo ra như thế nào mà quan trọng hơn đó chính là thông qua câu chuyện đó, người xem có nhận thấy được giá trị của sản phẩm ẩn đằng sau hay không. Thực hiện được điều này thì chiến lược marketing cho sản phẩm mới phần nào gọi là thành công.

Với chiến dịch “Crocodile Inside” vừa được tung ra gần đây, thì agency BETC đã phát hành một bộ phim ngắn tuyệt đẹp, tập trung vào các nhân vật chính đó là một cặp đôi đang cãi nhau.

Trong khi cả hai đang tranh cãi vô cùng quyết liệt thì tòa nhà bắt đầu tách ra làm đôi và dần dần sụp đổ như trong các bộ phim về thảm họa thiên nhiên. Mạch cảm xúc của toàn câu chuyện được dần đẩy cao lên hơn với bài hát “L’Hymne à l’amour” của Edith Piaf. Cuối cùng, đoạn cao trào được bùng nổ bằng việc cả hai người cùng nhảy vào và ôm chầm lấy nhau, bỏ mặc mọi sự hỗn loạn xung quanh. Sau đó là khẩu hiệu “life is a beautiful sport” (cuộc sống là một môn thể thao tuyệt đẹp) được hiển thị, thông qua đó, thương hiệu Lacoster muốn truyền tải thông điệp rằng chỉ cần tự tin thì bạn có thể đối mặt và vượt qua mọi tình huống thử thách khó khăn trong cuộc sống.

Được đạo diễn bởi tập thể Megaforce của Pháp, “Crocodile Inside” đã có một bước tiến vô cùng ngoạn mục trong chiến dịch quảng cáo mới này. Dựa vào những hình ảnh vô cùng trực quan, sinh động, đây là chiến lược tiếp thị vô cùng thông minh dành cho những thương hiệu có tên tuổi như Lacoste, vốn đã xuất hiện từ năm 1933. Có thể đối với những thương hiệu mới nổi sẽ không thể thực hiện ngay được chiến lược tinh tế và xa xỉ như vậy, nhưng hy vọng rằng đây vẫn là nguồn cảm hứng mạnh mẽ để truyền đạt thông điệp rằng những khoảnh khắc của con người trong cuộc sống mới thật sự đáng quan tâm và đề cập hơn là chỉ riêng sản phẩm.

Behind the Scenes khá ấn tợng và công phu

CREDITS:

Client: Lacoste
Client Management: Sandrine Conseiller, Amandine Morel, Mylène Atlan, Amandine Delcour

Agency: BETC

Mỹ Duyên/ ADSangtao.com

Theo adweek

Hình ảnh Lacoste

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.