Lại là một chiến dịch thúc giục mọi người đeo khẩu trang bởi McCann Health

368

Trải qua hơn 8 tháng chiến đấu, chống chọi với sự bùng phát của đại dịch Covid-19, đã có hàng loạt các chiến dịch kêu gọi, hối thúc ra đời với mong muốn nhắc nhở người dân tuân thủ những quy định, chính sách đã được ban hành để cùng dắt tay nhau bước qua ngọn lửa của đại dịch. Và thật vui là hầu hết mọi người đều rất vui vẻ tiếp nhận những chiến dịch được cho ra mắt, đó thật như là một lời cảm ơn đến đội ngũ các công ty, dự án và thậm chí là các cá nhân vì đã tiếp thêm động lực, tiếp thêm tinh thần cho cả người dân và còn cả tới đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu cùng bệnh nhân nhiễm bệnh với một mong ước, một hi vọng duy nhất là tìm lại sự sống cho họ.

Qua chừng ấy thời gian, gần hết một năm, năm 2020 của dịch bệnh, mọi người lại nhìn về câu chuyện của những ngày đầu tiên, khi mà còn chưa biết Corona là cái gì, khi mà đeo khẩu trang đang còn là một hành động miễn cưỡng để không bị phạt.lẽ tất cả mọi người đều đang hành động một cách “bình thường nhất” với mong muốn được quay về cuộc sống, về nhịp sống trước kia. Nhưng rồi, tất cả mọi người đều dần nhận ra rằng họ sẽ chẳng bao giờ có thể có lại sự bình thường đó lần thứ 2 nếu như họ cứ thờ ơ trước những khuyến cáo của nhà nước, của bộ y tế, lờ đi sự tàn phá của con vi-rút với trái đất này. 

Và bây giờ, khi mà toàn thế giới đã bước sang quý thứ 3 của năm 2020, gần một năm đã trôi qua, một năm của sự tàn khốc, một năm kinh hoàng đã chứng kiến sự đoàn kết của công dân toàn cầu, một năm mà dù đội ngũ y tế đã làm việc cật lực, không ngưng nghỉ nhưng vẫn phải chứng kiến sự ra đi của hàng triệu người khi không thể tiếp tục chống chọi lại vi-rút. Ngay lúc này đây, ở một số quốc gia trên thế giới, người dân đã có thể đi lại nhưng vẫn phải chú ý tránh tụ tập đông người, mọi người đã có thể đi cà phê cùng nha, lên dịch đi du lịch, cùng nhau tham gia các buổi hòa nhạc. Có thể mọi người sẽ có một chút thời gian để có thể quay lại nhịp sống cũ, làm những việc có thể cả nửa năm chưa làm nhưng luôn luôn phải nhớ đeo khẩu trang, điều duy nhất mà thế giới yêu cầu họ.

Những tấm áp phích ấn tượng lần lượt được ra đời dưới bàn tay của nhà thiết kế đồ họa Noma Bar, một nhà thiết kế người Israel đang sinh sống và làm việc tại Luân Đôn, xuất bản bởi công ty tiếp thị sức khỏe McCann Health New York và nhãn hàng thuốc cảm cúm Mucinex đã thu hút trái tim của hàng triệu người dùng Internet. Nổi bật với khả năng kết hợp kép ảo ảnh quang học và đồ họa mang tính biểu tượng, tác phẩm mới của Bar đã được ủy quyền cho Tuần lễ Khẩu trang Thế giới, nơi cho thấy rằng khẩu trang ngày nay như một món đồ cần thiết để có thể đi bất cứ đâu, từ tiệm làm tóc, quán cà phê, đến nơi làm việc, hay cả cho khi đi du lịch thì cũng không thể thiếu.

“Trở lại bình thường”…? có hay không? nó tùy thuộc vào chính bạn là cái áp phích thứ 6 và tiêu đề của nó chính là “ Đeo khẩu trang”.

mucinexrgb11x17 mucinexrgb11x172 mucinexrgb11x173 mucinexrgb11x174 mucinexrgb11x175 mucinexrgb11x176

Các hình ảnh minh họa đã được lan truyền ngay sau khi tác giả và nhà xây dựng câu đó Eric Berlin công bố chúng.

Anh ấy cũng đã chia sẻ một chiến dịch mà Bar đã thực hiện trước đây với McCann để đáp ứng các tiêu chuẩn làm việc tại nhà mới được ra mắt. Tại đó, công chúng đã được khuyến khích trở thành những siêu anh hùng bằng “sự nhàm chán” vì “ ở nhà không thú vị nhưng một ngày ở nhà của bạn có thể cứu sống hàng nghìn người trên hành tinh này”

bc5p5914 img_7985 1-muc-beach2_r

Lan Anh | ADSangtao

Tham khảo: adsoftheworld, designtaixi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.