McDonald Thụy Điển tạo ra những ‘Khách sạn tí hon” nhằm bảo vệ sự đa dạng sinh học cho các loài ong tự nhiên

1,359

Khách hàng của McDonald Thụy Điển không chỉ đơn giản là con người chúng ta từ già trẻ lớn bé mà còn là những “tập đoàn” ong bé nhỏ nhưng đông đúc kia. Trước đây, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh này cũng đã xây dựng “cửa hàng McDonald nhỏ nhất thế giới” được gọi là “McHive” dành riêng cho những chú ong. Thực tế, đó là một tổ ong với đầy đủ chức năng. Chỉ khác một điều là nhà hàng này mang bộ nhận diện thương hiệu của chuỗi thức ăn nhanh McDonald’s nổi danh thế giới.

Nhà hàng McHive

Chỗ ăn có rồi thì McDonald lại quan tâm đến chỗ trú ngụ dành cho những vị khách bé nhỏ này. Họ nghĩ rằng liệu điều gì sẽ xảy ra nếu những vị khách này gặp khó khăn trong việc tìm kiếm chỗ nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả.

Theo như agency NORD DDB – cơ quan tạo ra những dự án bảo vệ các loài ong này cho McDonald Thụy Điển cho biết: “Hiện này, có khoảng 30% các loài ong tự nhiên ở nước này đang bị đe dọa bởi nguy cơ tuyệt chủng, lý do chỉ vì chúng không có đủ khu vực để nghỉ ngơi”.  

Để đảm bảo có nhiều chỗ nghỉ ngơi hơn để đảm bảo những chuyến hành trình của chúng, McDonald đã hợp tác với công ty quảng cáo ngoài trời JCDecaux biến mặt sau của các bảng quảng cáo trở thành các “khách sạn” nhỏ xíu. Tại sao chúng ta không tận dụng không gian bỏ trống tuyệt vời này đúng không?


Tất cả các thương hiệu nhượng quyền của Golden Arches tại Thụy Điển đều được cung cấp các tùy chọn để nhận được các “Khách sạn ong” cho mình và thể hiện thông điệp theo đúng đặc trưng của mỗi thương hiệu.

NORD DDB cho biết thêm quần thể ong đóng góp ⅓ thức ăn cho con người thông qua việc thụ phấn của mình. Các “khách sạn” mà McDonald tạo ra là một việc giống như “đền ơn đáp nghĩa” lại cho loài này vậy. Cho chúng thức ăn, chốn ở để cảm ơn rằng chúng cũng cho chúng ta thức ăn để sinh sống và phát triển. 

Một số “khách sạn” đầu tiên được tạo ra ở Järfälla của Stockholm, nơi đây có 6 nơi ở được tạo ra ở phía sau bảng quảng cáo hướng về phía bắc vì có thể được tìm thấy ở Järfälla bên ngoài Stockholm, nơi sáu cơ sở lớn đã được thiết lập ở phía sau một bảng quảng cáo hướng về phía bắc, vì các sinh vật thoải mái nhất khi tổ của chúng hướng về phía nam.

Ý tưởng này cho thấy những nỗ lực và cố gắng của các mô hình nhượng quyền của McDonald ở Thụy Điển – Họ đã giúp bảo tồn sự đa dạng sinh học của tự nhiên và thúc đẩy loài sinh vật ong phát triển hơn nữa.

Nếu không có việc gì xảy ra thì  McDonald Thụy Điển cùng với JCDecaux sẽ mở rộng chuỗi khách sạn này vào mùa xuân năm 2020.

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.